Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phòng chống đói rét gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Đăk Glei
28-12-2022
Để chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh cho vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại đối với sản xuất chăn nuôi trên địa bàn huyện trong thời tiết chuyển mùa nhiệt độ xuống thấp, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei đã chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương tăng cường thực hiện một số nội dung về các công tác phòng chống chống dịch bệnh; phòng chống đói rét gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Mô hình phòng chống đói rét tại thôn Đăk Ga – Xã Đăk Nhoong- huyện Đăk Glei
Theo đó, đối với công tác kiểm soát dịch bệnh gia súc, gia cầm: Tăng cường công tác giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Lở mồm long móng, Cúm gia cầm,... kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng; Tăng cường kiểm tra, kiểm dịch vận chuyển, lưu thông, buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm nhất là tại các chợ, điểm buôn bán, giết mổ, các trục đường giao thông chính.
Đối với công tác phòng, chống rét, chống đói cho đàn gia súc gia cầm: các cơ quan, đơn vị và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, trong đó lưu ý thực hiện các biện pháp như: Chuồng trại đủ ấm, gia cố chuồng trại nuôi nhốt gia súc, gia cầm đảm bảo không để mưa tạt, gió lùa, đảm bảo nguồn thức ăn tại chỗ...

Cán bộ kĩ thuật tăng cường triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh , phòng chống đói rét
Bên cạnh đó, Phòng NN&PTNT trực tiếp theo dõi, tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hướng dân nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho vật nuôi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú