Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức hội nghị điều chỉnh chỉ tiêu phát triển đảng năm 2022
16-9-2022
Sáng ngày 15/9, tại Hội trường Huyện ủy Đăk Glei, Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức Hội nghị điều chỉnh chỉ tiêu phát triển đảng năm 2022. Đồng chí Ô Lý Sơn , Ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Theo báo cáo, chỉ tiêu phát triển đảng viên mới theo chương trình số 26-CTr/HU xác định, hàng năm Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên xác định lộ trình cụ thể: Từ tháng 8/2020 đến năm 2025 phát triển 651 đảng viên.
Kết quả thực hiện phát triển đảng mới từ sau đại hội đại biểu đảng bộ huyện Đăk Glei tháng 08/2020 đến tháng 8/2022: Ban thường vụ Huyện ủy đã kết nạp 244/600 đảng viên đạt 40,67%, chuyển đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức  và phát thẻ đảng viên 237 đồng chí, trong đó: số TCCSĐ đạt và vượt chỉ tiêu phát triển đảng viên 05; TCCSĐ đạt chỉ tiêu phát triển đảng viên từ 50% trở lên; TCCSĐ đạt chỉ tiêu phát triển đảng viên dưới 50%.
Tại Hội nghị các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất điều chỉnh chỉ tiêu: “ Phấn đấu trong năm 2022 kết nạp trên 210 đảng viên mới” tại Kế hoạch số 81-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy xuống thành “Phấn đấu năm 2022 kết nạp 151 đảng viên mới”. Từ đó đưa ra một số giải pháp trọng tâm 4 tháng cuối năm 2022 về công tác  phát triển đảng viên trong tình hình hiện nay như: Tiếp tục phát huy vai trò của cấp ủy, tổ chức Đảng và cả hệ thống chính trị trong huyện thực hiện công tác kết nạp đảng viên, xem đây là nhiệm vụ then chốt của công tác xây dựng đảng, các TCCSĐ tiếp tục triển khai công tác kết nạp đảng viên phải đảm bảo chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra, các TCCSĐ cần chú ý đến công tác bồi dưỡng tạo nguồn thông qua các phong trào hành động cách mạng, xác định rõ đối tượng, cụ thể trong từng khâu,….
Tin, ảnh: Nguyễn Tú