Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Đồn Biên phòng Đăk Long
15-4-2021
Tiếp tục chuyến làm việc với các Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới thuộc huyện Đăk Glei, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long.
Quang cảnh buổi làm việc
Đồn Biên phòng Đăk Long được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới chính diện dài 27,124 km, 10 cột mốc biên giới gồm 767, 768, 769, 770, 771, 772, 773, 774, 775, 776. Đoạn biên giới tiếp giáp với tỉnh Attapư, Lào.
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long.
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang vui mừng, biểu dương những kết quả cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long đạt được trong năm 2020 và từ đầu năm 2021 đến nay. Đó là đơn vị đã chú trọng kiểm soát trên biên giới, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động vượt biên, xâm nhập, vi phạm quy chế biên giới; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng, củng cố cơ sở chính trị, phát triển KT-XH ở khu vực biên giới... Chủ quyền lãnh thổ được giữ vững, đường biên, hệ thống mốc quốc giới được bảo vệ nguyên trạng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới ổn định. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, chiến sĩ đơn vị thường xuyên, liên tục tổ chức tuần tra khu vực biên giới để kịp thời phát hiện tình trạng xâm nhập trái phép. Đồng thời, tham mưu cho chính quyền xã Đăk Long và vận động bà con không phá rừng làm nương rẫy, có kế hoạch trồng lại rừng. Cán bộ Biên phòng làm Phó Bí thư Đảng ủy xã phải tích cực tham mưu cho Đảng ủy xã trong phát triển KT-XH của địa phương. Cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Đăk Long từ nay trở đi tích cực làm tốt hơn nữa công tác vận động quần chúng. Nhiệm vụ chính là tuần tra biên giới bảo vệ đường biên, cột mốc nhưng nhiệm vụ không phải nhỏ của cán bộ, chiến sĩ nữa là vận động quần chúng trên địa bàn nâng cao nhận thức, xây dựng NTM, biết làm ăn thoát nghèo bền vững, không nghe theo lời kẻ xấu, giữ gìn bản sắc văn hóa, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.
Đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức cho Đồn Biên phòng Đăk Long kết nghĩa với xã Đăk Long, gần dân sát dân hơn để làm tốt hơn nữa công tác dân vận.
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long
Bí thư Tỉnh ủy chúc cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
Tin, ảnh:  A Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Glei