Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Đăk Glei: Học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
30-1-2023

Sáng ngày 30/01, các trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei đã đồng loạt đón học sinh trở lại trường học từ bậc học Mầm non đến THPT sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023.
Lớp học mầm non xã Đăk Pek diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi
Tại Trường Mầm non xã Đăk Pék, phụ huynh đưa trẻ đến trường khá sớm, sĩ số học sinh đến trường đạt trên 90%, số học sinh vắng do nhiều bậc phụ huynh đưa con về quê ăn Tết, đến thời điểm này mọi hoạt động của trường đã ổn định ngay từ buổi học đầu tiên của năm mới.
Cô giáo Trần Thị Tuyết – Phó hiệu trưởng Trường mầm non xã Đăk Pek – huyện Đăk Glei cho biết: “Đối với công tác nấu ăn bán trú nhà trường đã kiểm tra lại thực phẩm và lau chùi dọn dẹp nhà bếp, nhà vệ sinh, chén bát nồi, xoong để hôm nay phục vụ các cháu ăn uống ngủ tại trường.”
Quang cảnh lớp học tại trường THCS Thị trấn Đăk Glei
Trong buổi sáng nay, toàn huyện Đăk Glei có trên 550 lớp học, từ bậc học Mầm non đến THPT đã ổn định, triển khai chương trình học tập bình thường, dù nghĩ tết kéo dài nhưng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đều đảm bảo an toàn về tài sản, không để xảy ra cháy nổ. Để chuẩn bị cho ngày học đầu tiên của năm mới được an toàn, trước đó các đơn vị trường học đã dọn dẹp vệ sinh trường lớp.
Em Lê Viết Nam – Học sinh Trường THCS Thị trấn Đăk Glei – huyện Đăk Glei tâm sự: “Sau khoảng hai tuần nghỉ học thì hôm nay em được trở lại trường, em được gặp thầy cô bạn bè em rất vui. Ngay trong tiết học đầu tiên thì thầy, cô đã lên lớp để khởi động lại cho chúng em bằng cách là ôn laị các kiến thức đã học”.
Thầy giáo Trịnh Vân Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Đăk Glei – huyện Đăk Glei cho hay: “Sau khi nghỉ Tết đúng thời gian là phải tập trung học tập chuẩn bị bài, học bài, làm bài, dụng cụ học tập trước khi đến lớp và  đi học với một tâm thế mới, chấp hành tốt quy chế của nhà trường, tuyệt đối không thể vắng học ngay từ buổi đầu tiên .”
Buổi học môn Tin học của các em học sinh
Nhìn chung, trong ngày học đầu tiên của năm mới, hầu hết các giáo viên đều tạo cho học sinh sự khởi đầu nhẹ nhàng, ổn định nề nếp, nhằm lấy lại sự hưng phấn để các em tiếp tục học tập, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Tin, bài: A Lộc – Nguyễn Tú