Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei: Hội nghị sơ kết, kết quả hoạt động Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
15-7-2024

Sáng ngày 12/7/2024, Ban chỉ đạo  thực hiện Đề án 61 huyện Đăk Glei tổ  chức Hội nghị sơ kết, kết quả hoạt động Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61, 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng  cuối năm 2024. Đồng chí A  Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ,Trưởng Ban Chỉ đạo 61 huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị còn có đồng chí Rơ Châm Định – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc thực hiện Kết luận 61 huyện.
Đại diện Hội nông dân huyện thông quá báo cáo kết quả

Tiếp tục triển khai quán triệt nội dung Kết luận số 61-KT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 516/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Năm 2024, Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện đã tích cực triển khai thực hiện Đề án 61 của Trung ương và đã đạt được một số kết quả tích cực, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân các cấp trong huyện,  xây dựng phát triển kinh tế xã hội ở nông thôn; nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Hội Nông dân và xây dựng giai cấp nông dân trong huyện.
          Hội đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nông dân bằng nhiều hình thức như: Thông qua các hội nghị tuyên truyền, tập huấn; sinh hoạt chi/tổ Hội, thông qua hoạt động của các câu lạc bộ của nông dân, đăng bài trên zalo, facebook, kết quả đã tổ chức được 21 buối tuyên truyền cho 1.968 lượt hội viên, nông dân tham gia. Trong 06 tháng đầu năm, Công tác phối hợp hoạt động ủy thác Hội với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ngày càng chặt chẽ, thiết thực, chất lượng và hiệu quả được nâng cao, đến nay Hội Nông dân huyện đã quản lý 10/12 cơ sở Hội thực hiện ủy thác, thành lập được 45 tổ TK&VV, có 2.013 hộ vay; với số vốn dư nợ trên 123 tỷ đồng; Hội thành lập mới 05 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã trên địa bàn là 22 hợp tác xã, tăng 150% so với cùng kỳ và có 93 tổ hợp tác, đạt 85,3% kế hoạch; Có 02 chi hội nghề nghiệp và 13 tổ hội nghề nghiệp; tạo điều kiện cho nông dân phát triển các mô hình làm ăn có hiệu quả. Phối hợp các ngành chuyên môn tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân, từ đó đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, giúp hội viên vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.
         Mặt khác, Hội nông dân huyện phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức dạy nghề cho 140 lao động nông thôn, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 9,65%; phối hợp tư vấn, giới thiệu, giải quyết việc làm cho 185 lao động, góp phần giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho lao động nông thôn. Vận động nông dân thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 5,46%.
 Các thành viên Ban Chỉ đạo 61 huyện thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo 61 huyện đã thảo luận đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024; trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; Tập trung thực hiện đề án phát triển nông nghiệp theo cách tiếp cận đa ngành và cải thiện môi trường; Tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, gắn với phát triển thương mại, dịch vụ và công nghiệp chế biến, phát triển nông nghiệp nông thôn…
Đồng chí A  Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện,Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí A  Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện,Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 huyện đề nghị trong thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên nông dân, vận động hội viên nông dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Quan tâm chú trọng đến công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội nhất là cán bộ Hội cơ sở; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội Nông dân Việt Nam về đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên Hội Nông dân Việt Nam; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Các thành viên Ban Chỉ đạo phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công trong thời gian tới, góp phần đưa nông nghiệp, nông thôn của huyện ngày càng phát triển, vai trò, vị thế của tổ chức Hội Nông dân và giai cấp nông dân ngày càng được nâng lên.
Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú