Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei dự sinh hoạt đình kỳ Chi bộ thôn 14A, xã Đăk Pék
3-7-2024

Đảng viên có vai trò rất quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng, đảng viên là tế bào của Đảng, sức mạnh của Đảng. Đảng mạnh là do các chi bộ mạnh. Chi bộ mạnh là do các đảng viên hăng hái và gương mẫu”. Sinh hoạt chi bộ là hoạt động thường xuyên của chi bộ đảng; chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Với việc ban hành và thực hiện nghiêm túc Hướng dẫn số 12- HD/BTCTW. cho thấy, Đảng bộ huyện Đăk Glei luôn coi trọng đổi mới phương pháp lãnh đạo, tác phong công tác của đội ngũ lãnh đạo các cấp với chủ trương hướng mạnh về cơ sở, qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện Đăk Glei ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Quang cảnh sinh hoạt Chi bộ đình kỳ thôn 14A

Thực hiện Quy định số 776-QĐ//TU ngày 16/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Quy định cấp ủy viên dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư. Sáng ngày ngày 03/06/2024;  đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei; đồng chí A Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đăk Glei; Lãnh đạo Đảng ủy xã Đăk Pék; cùng 43 đồng chí đảng viên Chi ủy, chi bộ thôn 14A, xã Đăk Pék.
Chi bộ đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ

Tại buổi sinh hoạt, Chi uỷ chi bộ đã thực hiện các bước sinh hoạt theo các chương trình đề ra; phân công đảng viên tổng hợp, thông tin thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, địa phương và thông báo chủ trương, các văn bản mới của Đảng, Nhà nước; đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 6 đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 7 năm 2024.
          Tại buổi sinh hoạt Chi ủy, chi bộ  thôn 14A, với tinh thần dân chủ, các  đảng viên trong chi bộ đã thẳng thắn nêu lên những vấn đề còn hạn chế, bất cập và một số nội dung cần triển khai như: Cần tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết; Các cấp có thẩm quyền tăng cường quản lý bảo vệ môi trường, đặc biệt là chất rác thải của gia súc, và giết mổ gia súc cần đưa về nơi giết mổ tập trung; Cần đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ trên trục đường chính; Cơ sở vật chất của hội trường thôn 14A đã xuống cấp cần quan tâm đầu tư Xây dựng và duy trì cảnh quan đường hoa dẫn vào hội trường thôn
          Cũng tại buổi sinh hoạt nhiều đảng viên đã đóng góp thẳng thắn nhiều ý kiến vào mặt hạn chế, khuyết điểm, tìm các giải pháp khắc phục tại phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ trong thời gian tới trên các lĩnh vực giáo dục tư tưởng chính trị, công tác xây dựng Đảng.
Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn 14A

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung, hình thức tổ chức, chương trình cuộc họp của Chi uỷ chi bộ; Chi uỷ đã triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung chính theo hướng dẫn, các đảng viên dự sinh hoạt với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, tham gia thảo luận thẳng thắn, có tính xây dựng cao. Bên cạnh đó đồng chí cũng nêu rõ: Chi bộ cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi đồng chí cấp ủy phụ trách từng nhóm đảng viên, chịu trách nhiệm lãnh đạo thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Tin, ảnh: A Lộc