Thứ 7, ngày 29 tháng 6 năm 2024
Hội nghị Đảng ủy quân sự ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
25-6-2024

Chiều 24/06/2024, đồng chí Thái Văn Tưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã chủ trì hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá A Hăng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự huyện; Bí thư đảng uỷ, phó bí thư, Chủ tịch UBND 12 xã, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị.
Đồng chí Lê Sỹ Khoa Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên trình bày dự thảo Nghị quyết.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh,  của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, 6 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ Quân sự huyện đã lãnh đạo, làm tốt chức năng tham mưu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng địa phương, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc và đạt nhiều kết quả quan trọng; tham mưu ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ Quốc phòng năm 2024; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu được giao; hoàn thành công tác giao, nhận quân và Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua cao điểm  trong năm 2024. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chính trị, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở; tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng chặt chẽ, đúng quy định. Tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên nâng tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 22,78%; tỷ lệ đảng viên trong dự bị động viên đã biên chế vào các đơn vị đạt 40,01%; Chỉ đạo cơ quan đơn vị tổ chức triển khai tốt công tác dân vận; khảo sát xây nhà tình nghĩa, chương trình “Giảm nghèo bền vững”, “Hũ gạo tình thương”… hoạt động công tác đảng, công tác chính trị đã bám sát nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện.

Các đại biểu tham gia phát biểu tại Hội nghị.

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp bổ sung vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2024.
Đồng chí Đại tá A Hăng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá A Hăng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong 6 tháng đầu năm 2024 của Đảng ủy quân sự huyện. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và triển khai thực hiện hiệu quả các đề án về công tác quốc phòng địa phương và chính sách hậu phương quân đội; triển khai nghiêm túc quy trình tuyển chọn, gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2025; tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên chất lượng, hiệu quả; xây dựng phương án huấn luyện, diễn tập, cứu hộ, cứu nạn phải sát với tình hình thực tế. Phát động các phong trào thi đua; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024). Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt Đảng; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; tăng cường công tác giáo dục quản lý, duy trì kỷ luật, cải cách hành chính quân sự, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu kết tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Tưởng -Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động tuyển quân, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quan tâm, quản lý tốt cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Làm tốt công tác thăm nắm tình hình tư tưởng từ cơ sở, hạn chế mức thấp nhất các vụ khiếu kiện. Lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “ Mẫu mực, tiêu biểu”, luôn giáo dục, bồi dưỡng cán bộ, chiến sỹ để nâng cao chất lượng, tập trung làm tốt công tác diễn tập dân sự tại một số xã, tổ chức kiểm tra, giám sát các chi bộ trong đơn vị, tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm đảm bảo đúng quy định. Thực hiện tốt các phong trào thi đua và các ngày kỷ niệm của ngành trong năm 2024.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông