Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Khai mạc huấn luyện tự vệ tại chổ năm 2024.
24-6-2024

Sáng ngày 24/6/2024, BCH quân sự huyện Đăk Glei tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ tại chổ năm 2024. Tham dự khai mạc có Trung tá Blong Nhâm - Phó chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng BCH CQQS huyện; đồng chí Đỗ Đăng Dự - Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện, Chỉ huy trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh Trưởng phòng TNMT huyện, Phó chỉ huy trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Giám đốc Trung tâm VHTTDL&TT huyện, Chính trị viên phó, cùng 40 đồng chí là tự vệ khối huyện uỷ - HĐND - UBND huyện.
Quang cảnh và các lực lượng tự vệ khối Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện tham dự lễ khai mạc.
Đồng chí Đỗ Đăng Dự - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện, Chỉ huy trưởng khối tự vệ khai mạc lễ huấn luyện tự vệ năm 2024.

Trong thời gian huấn luyện đối với lực lượng tự vệ tại chỗ là 07 ngày. Các học viên là tự vệ khối huyện uỷ - HĐND - UBND huyện được quán triệt, học tập, huấn luyện: Huấn luyện tự vệ tại chổ; Giáo dục chính trị pháp luật; Huấn luyện quân sự chung; Huấn luyện chuyên ngành; Cập nhật nội dung mới… nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra.
Trung tá Blong Nhâm - Phó chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng BCH CQQS huyện phát biêu chỉ đạo.
Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Trung tâm VHTTDL&TT huyện, Chính trị viên phó thông qua chương trình huấn luyện.

Thông qua lớp huấn luyện nhằm hệ thống lại kiến thức cho cán bộ lực lượng tự vệ tại chỗ và thống nhất một số nội dung về tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh theo quy định của pháp luật, làm cơ sở để cán bộ lực lượng tự vệ tham mưu với cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2024 đạt chất lượng, hiệu quả cao, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.
Tin, ảnh: Y Đông - Nguyễn Ngọc Tú