Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Đăk Glei quan tâm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em
19-6-2024
          Thời gian qua, huyện Đăk Glei luôn nỗ lực nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, đảm bảo mọi trẻ em đều được phát triển toàn diện.
          Trên địa bàn huyện Đăk Glei có tổng số 338 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hơn 3.250 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.
Quang cảnh các em vui chơi

Năm 2024, huyện Đăk Glei chi 150 triệu đồng để thực hiện công tác trẻ em. Đến nay, đã giải ngân 20 triệu đồng để tổ chức hoạt động Tháng hành động Vì trẻ em. Ngoài ra, các địa phương trên địa bàn tăng cường công tác truyền thông bảo vệ, chăm sóc trẻ em như tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích; đuối nước và xâm hại trẻ em; đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ làm công tác trẻ em các cấp; sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý trẻ em để cập nhật thông tin số liệu; cập nhật, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án 06...
Quang cảnh các em học bơi

Đến nay, tỷ lệ trẻ em đến 08 tuổi trên địa bàn huyện được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện đạt 89%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi duy dinh dưỡng thể thấp còi  mức 24,5%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cân nặng ở mức 13,8%; tỷ lệ trẻ em dưới 05 tuổi được phát triển phù hợp về sức khỏe, học tập và tâm lý xã hội đạt trên 54%; tỷ lệ các xã, thị trấn có điểm văn hóa, vui chơi trong trường học dành cho trẻ em đạt 38%.../.
Tin, ảnh: A Lộc