Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Lễ khai giảng bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại”.
18-6-2024

Sáng ngày 17/6/2024, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại” và chuyên đề cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên thuộc diện Đảng uỷ quản lý năm 2024.
Quang cảnh và các đại biểu về dự Lễ khai giảng

Dự khai Lễ khai giảng có đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Lệ Hương - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Văn Diệu - HUV, Phó Trưởng BTC Huyện uỷ; đồng chí Dương Thị Sim - Phó Trưởng BTG Huyện uỷ; các đồng chí là báo cáo viên, giảng viên Trung tâm chính trị huyện cùng 45/73 học viên là cán bộ, đảng viên thuộc diện Đảng uỷ quản lý năm 2024.
Đồng chí Y Lệ Hương - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu khai mạc

Trong thời gian bồi dưỡng chuyên đề từ ngày 17 - 21/6, các học viên được tham gia học tập 10 chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng lịch sử Đảng - “Đảng ta thật là vĩ đại”, gồm: Đảng Cộng sản Việt Nam - sự lựa chọn duy nhất đúng của cách mạng Việt Nam; Đường lối lãnh đạo của Đảng soi sáng con đường cách mạng Việt Nam; Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của Nhân dân, Đảng ta không có lợi ích gì khác; Lịch sử cách mạng địa phương, bối cảnh tình hình và chủ trương phát triển KT - XH của địa phương trong giai đoạn mới; Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng HCM, sự vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới ở nước ta hiện nay; Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam; Về xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; Về đảng cầm quyền và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trong điều kiện mới; Về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Ngoài ra, trong quá trình học các học viên còn được các giảng viên, báo cáo viên liên hệ sâu sát thực tiễn tại địa phương và trao đổi, thảo luận làm rõ những nội dung thắc mắc liên quan đến các chuyên đề.

Đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện về dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Qua lớp dồi dưỡng nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng truyền thống lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời bồi đắp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tinh thần, ý chí, bản lĩnh cách mạng, kiên định lý tưởng mục tiêu con đường đi lên xây dựng đất nước, độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội. Giúp cán bộ, đảng viên thuộc diện Đảng uỷ quản lý nắm vững, hiểu sâu về vai trò lãnh đạo, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc; củng cố niềm tin vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông