Thứ 2, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
14-6-2024

Sáng ngày 14/6/2024, tại Hội trường 16/5, HĐND huyện Đăk Glei tổ chức Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự Kỳ họp có Ông A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự Kỳ họp có bà Y Thanh -Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; ông Plong Phan - UVBTV, Trưởng BDV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Rơ Châm Định - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XV; Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh và các đại biểu tham dự Kỳ họp chuyên đề.
Ông A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.
Bà Y Thanh - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện báo cáo giải trình tại Kỳ họp chuyên đề.
Đại diện các đơn vị ý kiến tại Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này các đại biểu được nghe: Tờ trình số 100/TTr-UBND ngày 12/06/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 huyện Đăk Glei. Tờ trình số 101/TTr-UBND ngày 12/06/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 huyện Đăk Glei. Tờ trình số 102/TTr-UBND ngày 12/06/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 06/2020/NQHĐND ngày 17/4/2020 và bãi bỏ Nghị quyết số 52/2021/NQ-HĐND ngày 20/10/2021 của Hội đồng nhân dân huyện về việc giao Ủy ban nhân dân huyện quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C. Tờ trình số 103/TTr-UBND ngày 12/06/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh danh mục các dự án đầu tư thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025. Tờ trình số 104/TTr-UBND ngày 12/06/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh danh mục các dự án đầu tư thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 năm 2024. Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra các nội dung UBND huyện trình. Ủy ban nhân dân huyện báo cáo tiếp thu giải trình kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện.
Ông A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp chuyên đề.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông A Phương Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp các đại biểu tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; đề nghị UBND huyện, các cơ quan khẩn trương tập trung triển khai thực hiện quyết liệt có hiệu quả các nghị quyết kỳ họp đã thông qua, UBND huyện thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong hoạt động của UBND huyện đảm bảo phát huy được vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, đẩy mạnh thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024; đề nghị UB MTTQ huyện, các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác nắm tình hình tư tưởng nhân dân, phản biện xã hội, giám sát, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia chung tay thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện.
           Trong thời gian một buổi với tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ, các đại biểu tham dự đã đi sâu phân tích, làm rõ thêm nội dung trình tại kỳ họp, thống nhất và biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết quyết nghị các nội dung do UBND huyện trình để làm cơ sở triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới, góp phần thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông