Thứ 6, ngày 28 tháng 6 năm 2024
Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Y Thanh dự Lễ phát động tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6 trên địa bàn xã Mường Hoong.
5-6-2024

Sáng 05/6, tại nhà rông thôn Làng Mới xã Mường Hoong, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6 trên địa bàn xã Mường Hoong.
          Dự buổi Lễ ở tỉnh có đồng chí Huỳnh Văn Liêm Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; ở huyện có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã Mường Hoong, đồng chí Tổ trưởng Tổ công tác 262.  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã; lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ công chức của xã và nhân dân thôn Làng Mới xã Mường Hoong.
Đông đảo các đoàn thể và nhân dân tham gia dự Lễ phát động.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trong những năm qua, phong trào trồng cây tại huyện Đăk Glei đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Ngày Môi trường thế năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa” nhằm nâng cao nhận thức, coi nội dung phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa là một phần không thể tách rời của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, là nhiệm vụ quan trọng của quá trình phát triển bền vững gắn chặt với các chương trình dự án, sáng kiến có liên quan tới biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai và phát triển sinh kế bền vững.
         Trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến toàn thể nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng góp phần xây dựng xã Mường Hoong nói riêng, huyện Đăk Glei nói chung “phát triển xanh, nhanh và bền vững”; đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp phấn đấu thôn Làng Mới xã Mường Hoong đạt Nông thôn mới điểm cấp tỉnh.
Đồng chí Y Hương - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát động tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6 trên địa bàn xã Mường Hoong

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ công chức của xã và nhân dân thôn Làng Mới xã Mường Hoong tiến hành tham gia trồng 1000 cây Mai anh đào và 2000 cây mua lưu niệm trong khuôn viên Thôn Làng Mới xã Mường Hoong.
Đồng chí Huỳnh Văn Liêm Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; ở huyện có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trồng cây lưu niệm tại Lễ phát động tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6 trên địa bàn xã Mường Hoong.
Đồng chí Huỳnh Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tỉnh Kon Tum tặng quà cho cán bộ nhân dân thông Làng Mới xã Mường Hoong.

Qua lễ phát động, nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng tiết kiệm, hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên góp phần vào phát triển kinh tế, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên. Từ đó tạo thói quen, ý thức về bảo vệ môi trường cho các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước nhằm chung tay thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon và tái chế, tái sử dụng các sản phẩm nhựa, hạn chế đốt chất thải rắn sinh hoạt tại nông thôn, trường học xanh, giao thông xanh góp phần vào phát triển kinh tế bền vững và an sinh xã hội.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông