Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei đón nhận, Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2023 - 2024.
27-5-2024
           Sáng ngày 27/5, Trường tiểu học thị trấn Đăk Glei, long trọng đón Bằng công nhận trường đạt chuất Quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2023 – 2024.
          Về dự và trao bằng công nhận có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện: đồng chí Plong Phan - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ, phòng LĐTB&XH, Huyện đoàn Đăk Glei; đại diện Lãnh đạo thị trấn Đăk Glei; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các đơn vị trường học; đại diện Ban cha mẹ học sinh, đơn vị kết nghĩa, các thầy giáo, cô giáo và gần 500 em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei.
Quang cảnh các đồng chí lãnh đạo huyện về dự Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei được thành lập năm 1990 với tiền thân là Trường Tiểu học Đăk Pék II. Năm 1997, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 96/QĐ-TCCB, ngày 25/8/1997 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum về việc đổi tên Trường Tiểu học Đăk Pék II huyện Đăk Glei thành Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei.
         Từ khi thành lập đến nay, được sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành GD&ĐT và sự phối hợp của phụ huynh học sinh, Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei đã có những bước tiến vững chắc trong hoạt động dạy và học, xây dựng nhà trường vững mạnh, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích cao. 03 lần được UBND tỉnh Kon Tum tặng cờ thi đua và nhiều thành tích khác.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đăk Glei, trao Bằng công nhận  trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trải qua 27 năm xây dựng và trưởng thành, với truyền thống đoàn kết, trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei đã từng bước phát triển bền vững. Hiện nay đội ngũ cán bộ quản lý, GV, NV có 30 người, đạt chuẩn 93,1%. Tỷ lệ giáo viên đạt 1,56 giáo viên/1 lớp. Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei có 1 điểm trường chính và 01 điểm trường lẻ tại thôn Long Nang. Những năm vừa qua, được sự quan tâm của Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện đầu tư về cơ sở vật chất cho nhà trường nên đã đảm bảo 1 lớp/1 phòng học và ngoài ra có các phòng chức năng và trang thiết bị dạy học cũng được trang bị đầy đủ phục vụ cho việc dạy học.
Toàn cảnh các em học sinh dự lễ
Quảng cảnh báo cáo thành tích

Nhà trường luôn tham mưu tốt với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở địa phương để duy trì số lượng học sinh, đồng thời huy động nguồn lực xây dựng cảnh quang môi trường và tặng thưởng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện; giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc cho học sinh và thực hiện mục tiêu, kế hoạch giáo dục. Duy trì sĩ số hằng năm đạt 100%. Thường xuyên tham mưu với Cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp tốt với các tổ chức, đoàn thể và cá nhân trên địa bàn thị trấn Đăk Glei để thực hiện các hoạt động GDNGLL như:  hoạt động ngoại khoá, thể dục thể thao, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, giáo dục giới tính, tư vấn tâm lý, sức khoẻ, giáo dục pháp luật, nhằm phát triển toàn diện, bồi dưỡng năng khiếu và góp phần giáo dục kỹ năng sống cho HS; Từ năm học 2018-2019 đến nay đã huy động xã hội hóa để tổ chức ăn trưa tại trường cho số học sinh thôn Long Nang và số học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nề nếp, kỷ cương trong hoạt động dạy và học được giữ vững. Chất lượng GD được nâng lên. Năm học 2022-2023, học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ 99,38%.

Đồng chí Đỗ Sum  - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, xây dựng trường chuẩn Quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia sẽ đặt ra những khó khăn đòi hỏi đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phải có trách nhiệm và quyết tâm cao hơn, đồng chí Phó chủ tịch đề nghị: Các cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giáo dục đúng với tinh thần lãnh đạo của Đảng, phải coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, các thầy cô giáo không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa công tác quản lý, công tác giảng dạy theo hướng đổi mới, sáng tạo. Nhà trường cần quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất, để đội ngủ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, nhân rộng các điển hình tiên tiến để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Quang cảnh trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích

Kết thúc năm học 2023 - 2024 số học sinh được khen thưởng: 299/495 em đạt 60,40%. Trong đó khen thưởng Hoàn thành Xuất sắc 177/495 em đạt 35,76%. Khen thưởng Tiêu biểu và vượt trội 122/495 đạt 24,64%.
Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VH – TT – DL&TT huyện Đăk Glei