Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2024
Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em huyện Đăk Glei năm 2024
23-5-2024

Sáng ngày 23/5/2024, tại Trường PTDT Bán trú THCS xã Đăk Long, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em huyện Đăk Glei năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Đỗ Sum, UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình hành động vì trẻ em huyện; Cán bộ văn hóa - xã hội phụ trách lĩnh vực Lao động -TB&XH của 12 xã, thị trấn; giáo viên, học sinh Trường PTDT Bán trú THCS xã Đăk Long.

Quảng cảnh
Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em huyện Đăk Glei năm 2024 tại Trường PTDT Bán trú THCS xã Đăk Long
Đồng chí Đỗ Sum, UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Đỗ Sum, UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em là hoạt động thường niên được UBND huyện tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em; Thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn thương tích, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông. Đồng thời, việc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì Trẻ em cũng nhằm đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tập trung nội dung chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em. Vận động xã hội thực hiện phong trào "Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em", hỗ trợ mỗi xã có một công trình dành cho trẻ em được xây dựng hoặc nâng cấp; mỗi đoàn viên, hội viên của tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội có một hành động thiết thực vì trẻ em.
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, các cấp, các ngành và địa phương trong huyện tiếp tục chú trọng việc dạy cho trẻ kỹ năng sống, tự bảo vệ bản thân, tránh tai nạn, thương tích, đuối nước và nguy cơ bị xâm hại. Huy động nguồn lực xã hội hoá xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thể thao của trẻ; trao học bổng, tặng quà, đồ dùng học tập cho trẻ em, nhất là trẻ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Hỗ trợ kinh phí khám sàng lọc, phẫu thuật, chỉnh hình đối với trẻ em khuyết tật; giám sát việc thực hiện chính sách cho trẻ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quyền trẻ em…
Đồng chí Đỗ Sum, UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện trao quà cho các em học sinh có bàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Long.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 15 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng từ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Long.
Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông

1011922 Tổng số người truy cập: 3110 Số người online: