Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Lãnh đạo huyện Đăk Glei viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék (16/5/1974 - 16/5/2024)
17-5-2024

Nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék giải phòng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974 - 16/5/2024), sáng ngày 16/5, huyện Đăk Glei tổ chức Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Dự buổi Lễ có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Phương Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Blong Phan - UVBTV, Trưởng BDV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện. Tham Dự lễ viếng, có đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cái Bè, tỉnh Tiềng Giang.
Tham dự lễ viếng còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pek cùng các phòng, ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; Lực lượng vũ trang của huyện; Lãnh đạo, cán bộ, công chức thị trấn Đăk Glei, xã Đăk Pék; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ngành dọc đóng chân trên địa bàn xã Đăk Pék, thị trấn Đăk Glei.
Đoàn đại biểu dành phút mặc niệm và thắp hương lên Tượng đài tổ quốc ghi công.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc xương máu, anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Thực hiện lời dạy của Người! 50 năm đã trôi qua, Chiến thắng Đăk Pék vẫn luôn in đậm trong tâm trí của quân và dân các dân tộc huyện Đăk Glei; được coi là trận đánh tiêu biểu trong nghệ thuật “chiến thuật đánh nhanh, diệt gọn” của quân và dân;  chỉ trong một thời gian rất ngắn, quân ta đã tiêu diệt một lực lượng lớn sinh lực địch và làm tan rã toàn bộ quân địch tại Chi khu quân sự và Quận lỵ Đăk Pék, ta phá hủy nhiều vũ khí, trang bị, vật dụng và máy bay địch, làm tê liệt hệ thống sân bay dã chiến Đăk Pék của địch. Cụm cứ điểm Đăk Pék bị tiêu diệt, chốt chặn cuối cùng của Ngụy quyền Sài Gòn trên đường 14 bị xóa sổ, ta mở thông đường chiến lược Đông Trường Sơn nối liên hoàn thế trận Quân khu 5, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ, tạo thế và lực, làm tiền đề cho giải phóng Tây nguyên vào tháng 3 năm 1975 và góp phần quan trọng vào chiến dịch Tổng tiến công năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Đoàn đại biểu thắp hương từng phần mộ các liệt sỹ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, với tấm lòng thành kính tri ân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Glei nguyện sống, chiến đấu, học tập theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phát huy truyền thống các anh hùng liệt sĩ, tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, xây dựng quê hương Đăk Glei ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

1204803 Tổng số người truy cập: 7839 Số người online: