Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Họp đánh giá các tác phẩm dự thi Hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác VHNT nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék
11-5-2024
Chiều ngày 10/5/2024, Tổ đánh giá tác phẩm hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác văn học, nghệ thuật huyện Đăk Glei năm 2024 tổ chức họp đánh giá các tác phẩm Hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác VHNT huyện Đăk Glei năm 2024. Cuộc họp do đồng chí Đỗ Sum – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Tổ trưởng chủ trì.
Quang cảnh cuộc họp

Tham gia cuộc họp có Ông Đinh Su Giang - Chủ tịch Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum; Bà Y Lệ Hương – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ông Lê Đức Dũng, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện và các thành viên tổ đánh giá tác phẩm.
Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, cụ thể của Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện với tổng số 76 tác phẩm đầy đủ về thể loại: thơ, nhạc, văn học, mỹ thuật.
Với Chủ đề sáng tác: “Huyện Đăk Glei- 50 năm xây dựng và phát triển", các tác phẩm tham gia dự thi đa số đều đạt về chủ đề, đã thể hiện những hiểu biết tình yêu tự hào về truyền thống cách mạng văn hóa thiên nhiên con người và sự đổi mới phát triển mọi mặt của huyện nhà trong chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển, nhiều tác phẩm có nội dung tốt, đề tài có tính phát hiện, tính tổng kết, khái quát cao, có sự đầu tư công phu, chất lượng, …
Tại cuộc họp, Tổ đánh giá đã thảo luận, đánh giá và chấm điểm các tác phẩm dự thi, trong số tác phẩm gửi về, Tổ đánh giá sẽ xếp giải và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào sáng ngày 16/5/2024 nhân kỷ niệm 50 chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei; Các tác phẩm đạt giải sẽ được đăng tải trên các phương tiện thông tin: Trang thông tin điện tử huyện; Trang Fanpage, mạng xã hội,... nhằm lan toả hình ảnh Đất nước, con người Kon Tum nói chung, huyện Đăk Glei nói riêng trong học tập, lao động, sản xuất và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh; góp phần cổ vũ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
Trải qua 2 vòng chấm nghiêm túc, công tâm, khách quan, Tổ đánh giá đã thống nhất số lượng trao giải gồm: 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 04 giải khuyến khích theo từng thể loại.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các thành viên tổ đánh giá kiểm tra, xem xét kĩ nội dung, hình thức của các tác phẩm; đảm bảo các tác phẩm hoàn thiện ở chất lượng cao nhất trước khi được trao giải và giới thiệu tới công chúng.
Thực hiện: Minh Đức – Nguyễn Tú

1204043 Tổng số người truy cập: 6442 Số người online: