Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Bế mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei năm 2024
6-5-2024

Chiều ngày 5/5/2024, tại sân thể thao lễ hội, UBND Huyện Đăk Glei tổ chức lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc năm 2024 chào mừng Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phòng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974 - 16/5/2024). Tham dự lễ bế mạc có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng BTC các hoạt động lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék; đồng chí A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Plong Phan - UVBTV, Trưởng BDV huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Nghệ sỹ ưu tú A Đủ nguyên Giám đốc đoàn nghệ thuật tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND - UBND huyện, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí trong BTC, lực lượng vũ trang huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh lễ bế mạc Ngày hội văn hoá thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei năm 2024.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng BTC các hoạt động lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék phát biểu Bế mạc Ngày hội.

Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei năm 2024 diễn ra trong 03 ngày từ ngày 03à05/5 với sự tham gia của trên 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ các đơn vị xã, thị trấn, các đơn vị trường học, công an, quân sự. Trong khuôn khổ của Ngày hội đã tổ chức Hoạt động như: thi Cồng chiêng, xoang - Ẩm thực. Hoạt động các môn thể thao truyền thống, nội dung thi đấu gồm 05 môn: Kéo co; Đẩy gậy; Bắn ná; Nhảy bao bố và Chạy việt dã…đã thu hút đông đảo du khách đến xem và cổ vũ.
Đồng chí Trần Đình Nghệ - Phó Phòng Nội vụ huyện thông qua quyết định khen thưởng.

Kết thúc các hoạt động của Ngày hội Văn hóa - thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei, Ban Tổ chức đã trao tặng cờ, giấy chứng nhận, huy chương và tiền thưởng cho 59 tập thể và 58 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tại Ngày hội văn hoá, thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei năm 2024.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị tham gia Ngày hội.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng BTC các hoạt động lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék trao giải A, B trong phần thi hòa tấu cồng chiêng, xoang.

Ngày hội là dịp để đồng bào các dân tộc trong huyện có cơ hội được giao lưu, học hỏi, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc; giới thiệu vẻ đẹp của đất và người Đăk Glei đến với bạn bè, du khách trong và ngoài huyện.
Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông