Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
UBND huyện Đăk Glei họp BTC lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék
23-4-2024

Sáng ngày 23/4/2024, đồng chí Y Thanh - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék, đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện – Phó Trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm đồng chủ trì cuộc họp Ban tổ chức (lần 2) để nắm tiến độ triển khai thực hiện của các đơn vị được phân công chủ trì các hoạt động theo nội dung kế hoạch.
Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí thành viên trong BTC có liên quan; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék được tổ chức vào ngày 16/5/2024 tại sân thể thao và lễ hội huyện.
Trong khuôn khổ chào đón lễ kỷ niệm còn có các hoạt động: Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei và hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ 2 từ ngày 03/5/2024 - 05/5/2024; trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật, tư liệu, tài liệu về chiến thắng Đăk Pék, thành tựu phát triển kinh tế xã hội sau 50 năm giải phóng huyện Đăk Glei từ ngày 10/5/2024 - 14/5/2024; Hội trại và trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Đăk Glei, các sản phẩm OCOP nhân kỷ niệm "50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974 - 16/5/2024) từ ngày 14/5/2024 - 16/5/2024.

Các thành viên trong BTC trình bày báo cáo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên trong BTC trình bày báo cáo tổng hợp triển khai về các hoạt động lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék như: Chương trình gặp mặt đại  biểu lão thành các mạng; Kế hoạch đón tiếp,làm việc, tổ chức gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ; danh sách khách mời dự lễ kỷ niệm, Maket lễ đài; Kịch bản chi tiết chương trình lễ kỷ niệm,…
Đại diện các cơ quan trình bày ý kiến tại cuộc họp

Trên cơ sở đó, các thành viên trong ban tổ chức đã có những ý kiến đóng góp, lựa chọn các phương án tối ưu để phục vụ cho lễ kỷ niệm diễn ra thành công.
Đồng chí Y Thanh - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Y Thanh - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék, yêu cầu các thành viên ban tổ chức tiếp tục bám sát các đầu công việc để thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, với từng nhiệm vụ cụ thể đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan tiếp tục rà soát, tham mưu hoàn thiện các nội dung theo kế hoạch sớm trình xin ý kiến của Ban Thường vụ. Thành viên Ban Tổ chức có trách nhiệm phối hợp với Cơ quan Thường trực chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện bảo đảm Lễ kỷ niệm diễn ra ý nghĩa, tiết kiệm, đảm bảo an toàn an ninh trật tự và phù hợp với tình hình thực tiễn.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú