Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
Hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX Nhiệm kỳ 2020-2025
23-4-2024

Ngày 19/04/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei tổ chức Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 . Đ/c Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Các đồng chí chủ trì Hội nghị
Quang cảnh và các đại biểu về tham dự Hội nghị

Tham dư Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX; Ủy viên Ban kiểm tra huyện ủy; Thủ trưởng các phòng ban của huyện, các đơn vị ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện.
Đồng chí  A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua chương trình Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung: Tờ trình số 162-TTr/HU, ngày 17-4-2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I-2024; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II-2024; Tờ trình số 163-TTr/HU, ngày 17-4-2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xin ý kiến vào dự thảo Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm theo đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ huyện năm 2023;

Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trình bày Tờ trình số 162-TTr/HU

Theo đó, Qúy I năm 2024, Huyện ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy về thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị năm 2024. Đồng thời, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ huyện, các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội,… đạt kết quả tích cực.
Cụ thể, Tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tiếp tục duy trì, phát triển ổn định; Diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân ước đạt 895,5 ha, đạt 97,3% so với kế hoạch và bằng 102,3% so với cùng kỳ (tăng 20,5 ha); diện tích cây cà phê 1.892,4 ha; cây cao su khoảng 1.866 ha; cây Mắc ca khoảng 445 ha; cây ăn quả khoảng 428,3 ha; Sâm Ngọc Linh 41,2 ha; cây dược liệu khác khoảng 2.071 ha; Tình hình sản xuất chăn nuôi tiếp tục ổn định, dịch bệnh được kiểm soát tốt, tổng đàn gia súc đạt trên 31.500 con; Tổng sản lượng thủy sản ước đạt 8,4 tấn, đạt 8,4% kế hoạch.
          Công tác thu ngân sách nhà nước đã được tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt. Thu ngân sách Nhà nước khoảng 13,683 tỷ đồng, đạt 44,86% dự toán tỉnh giao, đạt 44,86% dự toán huyện giao và bằng 161% so cùng kỳ năm trước.
Đến nay, Toàn huyện có 03 xã được công nhận đạt chuẩn NTM (Đăk Môn, Đăk Pék và Đăk Kroong). Xã nông thôn mới nâng cao bình quân đạt 11 tiêu chí/xã. Xã Nông thôn mới bình quân đạt 11,3 tiêu chí/xã. Thôn nông thôn mới đạt 8,93 tiêu chí/thôn; Công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, an toàn phòng chống cháy nổ, pháo hoa, an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo, không có vụ việc vi phạm, nổi cộm, phức tạp xảy ra; Hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội được quan tâm đầu tư; thành lập mới 04 doanh nghiệp, đạt 66,67% kế hoạch;Thành lập mới  03 Hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã trên địa bàn huyện lên 20 Hợp tác xã và 109 Tổ hợp tác với hơn 1.694 thành viên và người lao động tham gia.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, giáo dục, y tế được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, củng cố và kiện toàn (Đã kết nạp được đã kết nạp 16/120 đảng viên, đạt 13,3% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 2.948 đảng viên).
Các đại biểu trình bày ý kiến tại Hội nghị

Dưới sự điều hành thảo luận của các đồng chí chủ trì, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân dẫn đến tồn tại, hạn chế đã được nêu. Trên cơ sở phân tích nguyên nhân, các đại biểu cũng đã đề xuất những giải pháp cần thực hiện.
Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, tích cực, Hội nghị lần thứ mười sáu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XIX đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu dự Hội nghị đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến đối với các nội dung trình Hội nghị. Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia để bổ sung, hoàn chỉnh, ban hành các Kết luận, báo cáo, kế hoạch sau Hội nghị và tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.  Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quý II năm 2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu, các cơ quan, ban ngành, địa phương, đơn vị cần tập trung khắc phục sớm những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra như: công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án quan trọng của huyện; công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng; Tai nạn giao thông chưa được kiềm chế; Một số tổ chức cơ sở chưa kịp thời ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024; việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghỉ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo” ở một số nơi hiệu quả chưa cao.  Đồng thời, đồng chí đề nghị các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương năng động hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú

.