Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
UBND huyện họp ban tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék
11-4-2024

Chiều ngày 10/4/2024, UBND huyện Đăk Glei tổ chức họp Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék, nhằm đánh giá tình hình triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék và đề ra nhiệm vụ cho thời gian tới. Đồng chí Y Thanh - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék chủ trì. Tham gia họp có đại diện các đồng chí là thành viên BTC có liên quan.
Quang cảnh các đại biểu về dự cuộc họp Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék.

Tại cuộc họp đã thông qua quyết định thành lập ban tổ chức; thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Ban tổ chức; dự kiến thời gian tổ chức các hoạt động Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék; dự thảo phân bổ số lượng khen thưởng cho các cơ quan, đơn vị. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ. Trung tâm VHTTDL&TT huyện đã thực hiện việc viết và đưa 09 tin, bài; 01 phóng sự; 05 bài tuyên truyền phát trên hệ thống đài truyền thanh không dây từ huyện đến cơ sở thường xuyên và cộng tác 01 bài phóng sự, 03 tin/hình ảnh chuyển về tỉnh phát trên sóng KRT Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Kon Tum. Thời gian tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 16/5/2024; địa điểm tổ chức tại Sân thể thao và lễ hội huyện.
Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng lan tỏa rộng rãi tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện về việc tổ chức kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék; những thành tựu đạt được của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Glei 50 năm qua.
Đại diện các đồng chí thành viên Ban tổ chức lễ kỷ niệm phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Chỉ đạo tổ chức các hoạt động như: Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei và hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ II. Trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật, tư liệu, tài liệu về chiến thắng Đăk Pék, thành tựu phát triển kinh tế xã hội sau 50 năm giải phóng huyện Đăk Glei. Hội diễn nghệ thuật quần chúng biểu diễn các ca khúc cangợi quê hương Đăk Glei. Hội trại và trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Đăk Glei, các sản phẩm OCOP nhân kỷ niệm "50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei. Tổ chức các trò chơi dân gian hưởng ứng Lễ kỷ niệm.
Đồng chí Y Thanh - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék phát biểu kết luận cuộc họp Ban tổ chức

Sau khi nghe ý kiến của các ngành, các thành viên Ban tổ chức, đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý các cơ quan tham mưu giúp việc rà soát lại tất cả các điều kiện, công tác chuẩn bị phải kỹ lưỡng, chu đáo để Lễ kỷ niệm 50 Chiến thắng Đăk Pék diễn ra đảm bảo an toàn, thành công và để lại ấn tượng đẹp trong lòng đại biểu. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các thành viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau lễ kỷ niệm; phản ánh về thành tựu to lớn mà nhân dân các dân tộc huyện Đăk Glei đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý thức xây dựng quê hương đối với thế hệ trẻ; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tạo sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội; Đồng chí đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, các tiểu ban giúp việc cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương tham mưu, triển khai các nhiệm vụ đã được phân công trước, trong và sau Lễ kỉ niệm; khơi dậy niềm tự hào về quê hương Đăk Glei; đảm bảo buổi lễ diễn ra trang trọng, ý nghĩa, tiết kiệm và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu huyện bạn, tỉnh bạn.
Tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék là niềm tự hào của cán bộ, Nhân dân huyện Đăk Glei, góp phần bảo tồn di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Pék./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông