Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại Đăk Glei
6-4-2024

Ngày 2/4, Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Đình Thanh làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023 và các văn bản có liên quan tại huyện Đăk Glei.
Theo báo cáo, UBND huyện Đăk Glei, Ban An toàn giao thông huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong huyện thường xuyên quan tâm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; chủ động xây dựng các quy chế và kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, bảo đảm việc tuyên truyền đến toàn bộ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện.
Trong những năm qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đăk Glei cơ bản ổn định, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, của người kinh doanh vận tải đã được nâng lên, hiệu lực quản lý nhà nước về giao thông vận tải đã được tăng cường, tai nạn giao thông được kiềm chế giảm về số vụ, số người chết, số người bị thương.
Từ năm 2009 - 2023, toàn huyện xảy ra 209 vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân chủ là do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, tránh, vượt không đúng quy định, không chú ý quan sát, không nhường đường,… Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.
Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số tồn tại, hạn chế như do đời sống vật chất người dân còn khó khăn, địa hình đồi núi, đường xá đi lại khó khăn dẫn đến việc sử dụng xe độ chế còn khá phổ biến; công tác tuyên truyền về triển khai thực hiện bảo đảm an toàn giao thông ở một số đơn vị còn hạn chế;…
Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Đình Thanh đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp gửi Đoàn ĐBQH tỉnh các kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương xem xét, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để bảo đảm thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Tin: Y Đông