Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo huyện Đăk Glei làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum
28-3-2024

Chiều ngày 27/03/2024, đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum về một số nội dung liên quan đến Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974 – 16/5/2024). Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo phòng Văn Hóa – thông tin; Lãnh đạo Trung tâm VHTTDL&TT huyện; Lãnh đạo Tài chính – Kế hoạch.
Tiếp đón đoàn có đồng chí Phan Cư – Gíam đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đồng chí Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc sở VHTT&DL tỉnh.
Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi Làm việc với  Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đồng chí Y Thanh - – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu ra những ý kiến trong việc tổ chức sự kiện này: Vì đây là lần đầu tiên huyện Đăk Glei tổ chức sự kiện lớn chào mừng lễ kỷ niện 50 năm với quy mô là truyền hình trực tiếp đến đông đảo nhân dân  toàn tỉnh, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Vì vậy qua trao đổi,  đồng chí mong muốn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thống nhất, đưa ra góp ý để hoàn thành các kế hoạch nội dung trong thời gian sớm nhất và cũng mong đài tỉnh tạo mọi điều kiện, phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn huyện để có những sản phẩm tin, bài, phóng sự chất lượng nhằm  tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, học sinh và các tầng lớp Nhân dân về Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei là một Chiến thắng lịch sử, có ý nghĩa thời đại sâu sắc, thể hiện truyền thống vẻ vang, ý chí độc lập, tinh thần tự lực, tự cường của quân và dân ta, trong đó có sự đóng góp to lớn của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang huyện Đăk Glei.
Trên cơ sở kế hoạch chương trình lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Pék, đồng chí Phan Cư – Gíam đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện như: cử phóng viên phối hợp làm tin, bài, phóng sự để huyện hoàn thành việc tuyên truyền trước trong và sau sự kiện lễ kỷ niệm; đặc biệt là về vấn đề truyền hình trực tiếp nhằm đem lại thành công cho lễ kỷ niệm đến đông đảo mọi tầng lớp nhân dân.
Làm việc với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, sau khi nghe đại diện các ngành chuyên môn giữa tỉnh và huyện trình bày các nội dung phối hợp như: Tổ chức trưng bày tranh, ảnh, tư liệu, tài liệu về Chiến thắng Đăk Pék; thành tựu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội sau 50 năm Giải phóng huyện Đăk Glei (16/5/1974-16/5/2024); Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei….Đồng chí Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc sở VHTT&DL tỉnh nêu rõ: Trên tinh thần nhiệm vụ chính trị, sở VHTT&DL tỉnh chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp hỗ trợ lẫn nhau sao cho hai hòa nói lên được giá trị chiến thắng.Thời gian không còn nhiều, huyện cần thực hiện một số công việc như:; Âm thanh ánh sáng, Ma két, tuyên truyền; Về phần thiết kế sân khấu, tỉnh sẽ xin ý kiến trình duyệt. Đồng thời, Bảo tàng thư viện tỉnh sẽ cung cấp những hình ảnh tư liệu cho huyện để khách đến  tham quan tìm hiểu. Hơn nữa,  Tỉnh sẽ cố gắng sớm hoàn thiện trình , di tích chiến thắng đăk Pét thành di tích cấp quốc gia một cách sớm nhất vào ngày kỷ niệm chiến thắng Đăk Pét.
Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn

Với sự giúp đỡ tận tình của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Y Thanh- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn 02 cơ quan đã tạo điều kiện, giúp huyện hoàn thành theo kế hoạnh chương trình lễ kỷ niệm 50 năm.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú