Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei làm việc với sở văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Kon Tum
20-3-2024

Sáng ngày 18/03/2024, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Phạm Văn Hân - NSƯT, Gíam đốc Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đăk Glei về chủ trương phối hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ chí minh- truyền thống bộ đội Trường Sơn.
Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND- UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện thống nhất về việc phối hợp
Theo đó, các đại biểu huyện Đăk Glei đã thống nhất phối hợp với sở văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh  tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ chí minh - truyền thống bộ đội Trường Sơn ( 19/5/1954 – 19/2/2024) với chủ đề “ Đường Hồ Chí Minh – con đường huyền thoại” dự kiến sẽ được tổ chức tại huyện Đăk Glei vào ngày 22//04/2024.
Đồng chí Phạm Văn Hân – NSƯT, Gíám đốc Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu buổi làm việc, Đồng chí Phạm Văn Hân – NSƯT, Gíam đốc Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Kon Tum mong muốn địa phương bố trí, giới thiệu  đia điểm tổ chức cho đoàn biểu diễn; Trung tâm VH – TT – DL &TT huyện đẩy mạnh Tuyên truyền đến đông đảo bà con nhân dân được biết đến tham gia cổ vũ góp phần cho đêm lưu diễn thành công, cùng với đó đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình lưu diễn.
Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ chí minh- truyền thống bộ đội Trường Sơn là hoạt động nhằm ca ngợi truyền thống yêu nước, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào các dân tộc; Tuyên truyền sâu rộng về ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng để làm nên con đường huyền thoại Trường Sơn - Hồ Chí Minh, khẳng định ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng thời, Thông qua các hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu và phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống đặc sắc tiêu biểu của từng địa phương.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú