Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Bí thư Huyện ủy Đăk Glei thăm và làm việc với Ban Giám đốc Ban điều hành Dự án Thủy điện Đăk Mi 1 và Đăk Mi 1A
3-4-2024

Sáng ngày 03/4/2024, đồng chí Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đi khảo sát và làm việc với Ban Giám đốc Ban điều hành Dự án Thủy điện Đăk Mi 1 và Đăk Mi 1A trên địa bàn xã Đăk Choong. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đăk Choong.
Trên công trường thi công, đồng chí Bí thư Huyện ủy đi tham quan, khảo sát một số vị trí, hạng mục thi công Dự án Thủy điện Đăk Mi 1 và Đăk Mi 1A
Bí thư Huyện ủy khảo sát tuyến đường tránh ngập lụt Tỉnh lộ 673

Bí thư Huyện ủy khảo sát Hầm dẫn nước thuộc tuyến năng lượng của Thủy điện Đăk Mi 1
Bí thư Huyện ủy khảo sát nơi đặt Tổ máy phát điện Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 1
Bí thư Huyện ủy khảo sát Cụm đầu mối Đập dâng, Đập tràn của Thủy điện Đăk Mi 1

Bí thư Huyện ủy khảo sát vị trí Tuyến năng lượng của Thủy điện Đăk Mi 1A

Quang cảnh đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Ban Giám đốc Ban điều hành Dự án Thủy điện Đăk Mi 1 và Đăk Mi 1A

Sau khi khảo sát, đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Ban Giám đốc Ban điều hành Dự án Thủy điện Đăk Mi 1 và Đăk Mi 1A. Qua báo cáo của chủ đầu tư thì đến nay đã cơ bản hoàn thành việc thực hiện một số hạng mục chính như sau: Thủy điện Đăk Mi 1 có 02 tổ máy, công suất mỗi tổ máy là 42MW, tổng công suất là 84MW. Hầm dẫn nước với chiều dài tuyến hầm khoảng 3.515m, đến nay đã hoàn thành 3.045m còn lại khoảng 470m, dự kiến thông hầm trước thời điểm 15-5-2024. Cụm đầu mối với các hạng mục như Đập Dâng, Đập Tràn với tổng khối lượng bê tông khoảng 257.000m3, đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, dự kiến hoàn thành trước thời điểm 30/12/2024. Tuyến đường tránh ngập với chiều dài khoảng 5,1Km, quy mô đường cấp IV, miền núi, có 02 cầu bê tông cốt thép. Tuyến đường vận hành với chiều dài khoảng 11Km, quy mô đường nội bộ.

Qua nghe báo cáo, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị nhà đầu tư tập trung huy động tối đa nguồn lực, nhân lực, phương tiện để thực hiện các hạng mục đã đủ điều kiện, thực hiện song song đồng bộ các bước để thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và đạt tiến độ đề ra. Đối với kiến nghị của Chủ đầu tư về diện tích 4,76ha phần mở rộng tuyến tránh đường Tỉnh lộ 673, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn của huyện chủ động phối hợp với chủ đầu tư để khẩn trương thực hiện các bước thủ tục thông báo thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng làm cơ sở để chủ đầu tư trình UBND tỉnh xem xét giao đất, cho thuê đất để thực hiện theo quy định. Đối với Dự án Thủy điện Đăk Mi 1A với công suất 11MW đề nghị nhà đầu tư thực hiện đảm bảo tiến độ, xem đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025-2030.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy củng yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Đăk Choong quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để chủ đầu tư triển khai thực hiện Dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ và các nội dung theo chủ trương đầu tư các dự án đã được UBND tỉnh Kon Tum chấp thuận theo đúng các quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: A Lộc

951134 Tổng số người truy cập: 1954 Số người online: