Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Bí thư huyện uỷ kiểm tra nắm tình hình sau khi 01 nữ sinh lớp 10 bị bạo hành.
2-4-2024

Sáng ngày 01/4/2024, đồng chí Bí thư huyện uỷ Thái Văn Tưởng đã đi kiểm tra nắm tình hình sau khi 01 nữ sinh bị bạo hành tại ký túc xá Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei sảy ra vào lúc 17h15 phút ngày 27/3/2024, đã thu hút sự quan tâm của dư luận.
Bí thư huyện uỷ đi kiểm tra nắm tình hình 01 nữ sinh bị bạo hành tại ký túc xá Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên
huyện Đăk Glei.
Đồng chí Bí thư huyện uỷ kiểm tra tại KTX nơi sảy ra vụu việc.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo giải trình vụ việc của Trung tâm Giáo dục nhề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, đồng chí Bí thư huyện uỷ yêu cầu: Chi bộ, BGĐ Trung tâm cần giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; xây dựng văn hóa học đường; nâng cao khả năng tự bảo vệ trong học sinh nội trú; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc quản lý học sinh ở nội trú; thành lập đội, tổ quản lý ký túc xá; nghiên cứu bố trí chổ ăn ở, sinh hoạt cho học sinh được đảm bảo; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh; Đối với học sinh đánh bạn, phải xem xét vấn đề hạnh kiểm, trách nhiệm của từng cá nhân, đặc biệt hành vi đánh bạn rồi quay clip và các hành vi liên quan đến pháp luật phải được xử lý nghiêm. Đối với em học sinh bị đánh, đồng chí Bí thư tiếp tục chỉ đạo Trung tâm, giáo viên chủ nhiệm tổ chức thăm hỏi, động viên em và gia đình, giúp em ổn định và trở lại trường học.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông