Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến giao ban giữa Thường trực Tỉnh uỷ với Thường trực các Huyện uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ và giao ban khối Đảng quý I năm 2024
9-4-2024

Chiều ngày 08/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức giao ban trực tuyến với Thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và giao ban khối Đảng quý I năm 2024. Các đồng chí: A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: U Huấn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là Trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị liên quan.
Quang cảnh đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Đăk Glei.

Tại điểm cầu huyện Đăk Glei có đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng A Sô Lai - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thanh - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo ủy ban MTTQ huyện; Trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, đại diện thường trực các đảng ủy, chi bộ liên quan.
Theo báo cáo tại hội nghị, trong quý I/2024, công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh đã đạt được một số kết quả quan trọng: Công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng được thực hiện thường xuyên; Triển khai công tác tổ chức, cán bộ đúng quy trình, quy định; Cấp ủy các cấp đã ban hành và tổ chức thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024; Việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đạt kết quả tích cực; Phát huy hiệu quả công tác dân vận của Đảng, hệ thống chính trị; nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục được đổi mới; quy chế dân chủ ở cơ sở được tăng cường; Tổ chức thực hiện nghiêm nguyên tắc, Quy chế làm việc của cấp ủy...
Trong quý I/2024, toàn tỉnh đã kết nạp 178 đảng viên mới, đạt 19,78% kế hoạch năm 2024, nâng tổng số đảng viên kết nạp từ đầu nhiệm kỳ đến nay tăng lên 3.877 đảng viên (đạt 77,54% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVI); Có 699/756 thôn trưởng, tổ trưởng dân phố là đảng viên, chiếm 92,46%, đạt 98,36% kế hoạch năm 2024 (đạt 102,73% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVI); 402/756 bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố, chiếm 53,17%, đạt 93,29% kế hoạch năm 2024 (đạt 78,80% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVI).
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự tại các điểm cầu cấp huyện, cấp tỉnh đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được và đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) "về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến, "tự chuyển hóa"", gắn với Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị "về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Chuyên đề của tỉnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.
Trong đó, các cấp ủy, tổ chức đảng phải thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; chấp hành nghiêm nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình, quy chế làm việc, chương trình công tác của cấp ủy; Tăng cường đoàn kết nội bộ, tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực cấp ủy trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.
Chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự và các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam và Đại hội Hội LHTN các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; tham gia trồng, quản lý, bảo vệ rừng; thực hiện các biện pháp vệ sinh, phòng chống thiên tai, dịch bệnh ở người và gia súc, gia cầm.
Tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ theo định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là trong dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (01/5); Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động của tôn giáo; Giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc khiếu nại, tố cáo, mâu thuẫn trong Nhân dân ngay từ khi mới phát sinh, nhất là những vụ, việc liên quan đến an ninh nông thôn, khiếu kiện về đất đai, tài nguyên, môi trường.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

951132 Tổng số người truy cập: 1946 Số người online: