Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý I/2024.
6-4-2024

Sáng 4/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý I năm 2024 với các huyện, thành phố. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các các cơ quan báo chí, quản lý báo chí; các sở ngành liên quan của tỉnh và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, trung ương đứng chân trên địa bàn.
Trong quý I/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành kế hoạch tổ chức Giải báo chí về Xây dựng Đảng lần thứ IV/2024; gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí đầu năm 2024; chỉ đạo tuyên truyền các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng của đất nước và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh ban hành các kế hoạch về công tác thông tin đối ngoại tỉnh năm 2024; về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật; đề xuất tiếp tục triển khai Giải báo chí tỉnh.
Hội Nhà báo tỉnh tổng kết và trao Giấy chứng nhận tác phẩm chất lượng cao năm 2023; phối hợp tổ chức Hội Báo Xuân Giáp Thìn; tham gia Hội Báo toàn quốc; xây dựng kế hoạch gặp mặt nhân dịp Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6); phổ biến cho hội viên tham gia Giải báo chí Xây dựng Đảng lần thứ IV; xét kết nạp hội viên Hội Nhà báo Việt Nam năm 2024.
Các cơ quan báo, đài đã tập trung phản ánh toàn diện các mặt của đời sống, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và một số vấn đề được dư luận quan tâm liên quan đến quản lý đất đai, việc đền bù cho người dân khi thực hiện dự án, xử lý ô nhiễm môi trường, chỉnh trang đô thị…
Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại tỉnh đã trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ thời gian qua; đề ra giải pháp thực hiện tốt hơn công tác báo chí thời gian tới.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định các cơ quan báo chí trong quý I/2024 đã phản ánh kịp thời, toàn diện trên các lĩnh vực, tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.
Đồng chí đề nghị, Sở TT - TT theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và phản hồi thông tin của các sở ngành, UBND các huyện, thành phố.
Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh và nghị quyết đại hội Đảng các cấp; hưởng ứng Giải báo chí Xây dựng Đảng tỉnh; tập trung tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII; kết quả 3 năm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.
Ngoài ra, tuyên truyền các chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh tháng 3 và 3 tháng đầu năm 2024; tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước, địa phương, đặc biệt là 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).
Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh phối hợp với địa phương làm tốt công tác tuyên truyền đảm bảo phản ánh đúng, kịp thời, mang tính tích cực. Khi các vụ việc được cơ quan báo chí phản ánh, đề nghị các địa phương, cơ quan chức năng tiến hành xác minh, phản hồi và định hướng dư luận.

Tin: Y Đông