Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN ĐĂK GLEI ĐẾN THĂM, CHÚC TẾT CÔ TRUYỀN BUNPIMAY NĂM 2024 TẠI HUYỆN ĐĂK CHƯNG, TỈNH XÊ KÔNG, NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO
10-4-2024

Tiếp tục chuyến công tác, chiều ngày 10-4-2024,  Đoàn Đại biểu huyện Đăk Glei do đồng chí Thái Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến thăm, chúc Tết tại huyện Đăk Chưng, tỉnh Xê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Cùng thăm, chúc Tết huyện Đăk Chưng, tỉnh Xê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có Đoàn công tác của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam do đồng chí Lê Văn Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các bộ tộc Lào huyện Đăk Chưng, tỉnh Xê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Tiếp đoàn công tác của huyện Đăk Glei có đồng chí Pheng La Chăn Thạ Phon, Tỉnh ủy viên, Bí thư, Huyện trưởng huyện Đăk Chưng, tỉnh Xê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng với các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan của huyện Đăk Chưng.
Quang cảnh buổi thăm, chúc Tết

Phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết, đồng chí Thái Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Glei đã gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công đến Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các bộ tộc Lào huyện Đăk Chưng, tỉnh Xê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; chúc huyện Đăk Chưng tiếp tục phát triển phồn thịnh và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, chúc tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam - Lào, giữa tỉnh Kon Tum, tỉnh Xê Kông nói chung và huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum và huyện Đăk Chưng, tỉnh Xê Kông nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chúc Đoàn công tác của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam có chuyến công tác tại huyện Đăk Chưng, tỉnh Xê Kông thành công tốt đẹp và qua đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đăk Glei, tỉnh Kon Tum và đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam thống nhất hai huyện sẽ tổ chức buổi gặp gỡ để trao đổi một số nội dung liên quan đến thu hút đầu tư trên địa bàn mỗi huyện.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng năm mới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các bộ tộc Lào huyện Đăk Chưng

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các bộ tộc Lào huyện Đăk Chưng, tỉnh Xê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đồng chí Tỉnh ủy viên, Bí thư, Huyện trưởng huyện Đăk Chưng chân thành cảm ơn tình cảm nồng hậu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Glei dành cho huyện Đăk Chưng và mong muốn hai huyện sẽ tiếp tục hợp tác tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà, chúc mừng năm mới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các bộ tộc Lào huyện Đăk Chưng

Một số hình ảnh các cơ quan, đơn vị của huyện Đăk Glei tặng quà, chúc mừng năm mới tại huyện Đăk Chưng:
Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà cho huyện Đăk Chưng
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng quà cho huyện Đăk Chưng

Lãnh đạo Phòng Y tế tặng quà cho huyện Đăk Chưng
Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy tặng quà cho huyện Đăk Chưng

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác của huyện Đăk Glei đến thăm quan Khu di tích cách mạng Chủ tịch Khăm Tày Si Phăn Đon. Chủ tịch Khăm Tày Si Phăn Đon là một trong những nhà Lãnh đạo của Lào góp phần không nhỏ vào việc vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác của huyện Đăk Glei tham quan Khu di tích Chủ tịch Khăm Tày Si Phăn Đon

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện Đăk Chưng đi khảo sát nơi để trồng cây Tre. Tại đây, hai bên đã cơ bản thống nhất ủng hộ chủ trương doanh nghiệp của huyện Đăk Glei vào địa bàn huyện Đăk Chưng trồng cây Tre để xuất khẩu.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện Đăk Chưng đi khảo sát vị trí đất để trồng cây Tre

Tin, ảnh: A Lộc.