Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Họp phân công nhiệm vụ thành viên Ban tổ chức Hội thi Thiếu nhi Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024
10-4-2024

Sáng ngày 10/4/2024,  Ban tổ chức Hội thi Thiếu nhi Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024 tổ chức họp phân công nhiệm vụ thành viên ban tổ chức Hội thi. Đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi chủ trì buổi họp.
Quang cảnh buổi họp

Tham dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện – Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi; Đại diện lãnh đạo phòng nội vụ huyện; Phòng GD&ĐT huyện và Huyện đoàn huyện Đăk Glei.
Đồng chí Giám đốc Trung tâm VHTTD&TT huyện – Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi thông qua nội dung chương trình làm việc tại buổi họp

Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách huyện Đăk Glei năm 2024 được tổ chức vào ngày 13,14/04/2024 (Thứ bảy và Chủ nhật) tại Hội trường 16/5 huyện Đăk Glei. Đối tượng tham gia là Các em thiếu niên, nhi đồng (cấp Tiểu học và Trung học cơ sở) trên địa bàn huyện. Theo ban tổ chức hội thi, Đến thời điểm này đã có  20 đơn vị trường học và 53 tiết mục đăng kí dự thi.
Đại diện Lãnh đạo phòng Nội vụ huyện trình bày ý kiến tại buổi họp
Đại  diện lãnh đạo Trung tâm VHTTDL&TT huyện trình bày ý kiến tại buổi họp
          Trên tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, các thành viên trong Ban tổ chức đã thảo luận và cho ý kiến, với các nội dung như: Tăng cường công tác tuyên truyền, công tác trang trí khánh tiết; thay đổi thời gian diễn ra Hội thi; các tiết mục văn nghệ vào buổi khai mạc hội thi; cơ cấu giải thưởng Hội thi…
Đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi kết luận buổi họp

Kết luận buổi họp, đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi đã thống nhất: Giao đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Trung tâm VHTTDL&TT huyện, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi  chỉ đạo các thành viên trong BTC chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện phục vụ hội thi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn toàn huyện đến xem học hỏi và cổ vũ cho hội thi; Triển khai quy trình theo quy định nhất là vấn đề cơ cấu giải thưởng, làm sao cho hài hòa, hợp lý tạo không khí vui tươi phấn khởi, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo an toàn cho các đơn vị tham gia; Thành lập Ban giám khảo đảm bảo thống nhất, chấm điểm một cách công tâm, khách quan.
Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách  nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024; chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024); hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024) và 50 năm Chiến thắng Đăk Pék (16/5/1974-16/5/2024); khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách để hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Hội thi còn là sân chơi bổ ích, bồi dưỡng tình yêu với sách,  góp phần giáo dục thiếu niên, nhi đồng tình yêu thương, lòng nhân ái; nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập noi theo tấm gương sáng của các thế hệ cha anh để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.
 Qua Hội thi sẽ tuyển chọn đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Kon Tum năm 2024.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

951179 Tổng số người truy cập: 2095 Số người online: