Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
HUYỆN ỦY ĐĂK GLEI LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ĐOÀN LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH KON TUM
26-4-2024

Chiều ngày 25/04/2024, Huyện ủy Đăk Glei đã có buổi làm việc với Đảng đoàn liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum về việc Ký kết Chương trình phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao giữa Đảng đoàn Liên hiệp Hội và Huyện ủy huyện Đăk Glei giai đoạn 2024-2027. Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy; Ông  Đặng Thanh Long - Bí thư Đảng đoàn LHH đồng chủ trì buổi làm việc.
Tham dự buổi làm việc, về phía Liên hiệp Hội  có ông Trần Văn Chương - Phó Bí thư Đảng đoàn kiêm Tổng Thư ký LHH;  Ông Tô Xuân Tụng -Trưởng Ban Đại diện Hội Người Cao Tuổi tỉnh; Bà Hồ Thị Mỹ Dung - Chánh Văn phòng LHH; ông Trần Quang Mạnh - Phó Ban Thông tin, Phổ biến kiến thức và Hội viên.
Quang cảnh buổi làm việc

Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Y Thanh -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Y Lệ Hương- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo phòng Kinh tế- Hạ tầng.
Theo đó, các nội dung chương trình ký kết bao gồm: (1)Hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ;(2) Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội (TVPB&GĐXH); (3)Hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng tỉnh; (4)Hoạt động Câu lạc bộ Trí thức khoa học và công nghệ tỉnh (CLB TT).

Ông  Đặng Thanh Long - Bí thư Đảng đoàn LHH phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Đặng Thanh Long – Bí thư Đảng Đoàn Liên Hiệp hội cũng đã thông tin nhanh về chức năng, vai trò và nhiệm vụ của Liên Hiệp hội trong công tác phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động của chương trình kí kết Ông Đặng Thanh Long mong muốn Huyện ủy huyện Đăk Glei lãnh đạo, chỉ đạo UBND huyện có văn bản chỉ đạo tới các đơn vị trực thuộc phối hợp tổ chức, triển khai Hội thi và Cuộc thi ở cấp cơ sở; vận động cán bộ và Nhân dân, người trực tiếp tham gia lao động sản xuất, nghiên cứu giảng dạy, học sinh,... đề xuất ý tưởng sáng tạo, tham gia dự thi; Tạo điều kiện để các hội viên thuộc huyện được tham gia sinh hoạt các chuyên đề do CLB tổ chức nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong địa phương cũng như trong tỉnh.

Ông Trần Văn Chương - Phó Bí thư Đảng đoàn kiêm Tổng Thư ký LHH trao đổi ý kiến tại buổi làm việc
Đồng chí Y Thanh -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao đổi ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc , các đại biểu đã chú trọng đưa ra một số ý kiến , thảo luận về nội dung Ký kết Chương trình.

Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Vui mừng chào đón các đại diện từ Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum; Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đánh giá cao những đóng góp của Hiệp Hội trong việc nâng cao kiến thức, thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới vào thực tiễn cuộc sống. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện uỷ cho rằng mối quan hệ giữa tổ chức hiệp hội và huyện là một cơ sở vững chắc để đôn đốc thực hiện tốt vai trò của liên hiệp hội và mong muốn có nhiều nội dung hợp tác giữa huyện và LHH. Bên cạnh đó, huyện sẽ tiếp tục chú trọng về việc phát động các cuộc thi nhằm khai thác trí tuệ, sáng tạo trong học sinh, sinh viên, nhân dân góp phần nâng cao nhân lực cho địa phương.

Trên tinh thần xây dựng, hợp tác phát triển, các đại biểu hai bên đã thống nhất toàn bộ nội dung chương trình phối hợp và tiến hành Lễ ký kết.
Việc ký kết chương trình nhằm phối hợp thực hiện xã hội hóa hoạt động KH&CN, giáo dục và đào tạo, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phát triển cộng đồng, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, tập hợp, phát huy tối đa tiềm lực trí tuệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội (TVPB&GĐXH); tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống Nhân dân; Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên-Nhi đồng tỉnh Kon Tum trong toàn huyện Đăk Glei.

Tin, ảnh: Minh Đức - Nguyễn Tú