Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
27-4-2024
Chiều ngày 26/4/2024, tại đồn Biên phòng Đăk Long diễn ra Hội nghị giao ban 03 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng thực hiện Nghị số 03/2019/NĐ - CP của Chính phủ quý I/2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị Ban chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện; Đội An ninh Công an huyện; Văn phòng Huyện ủy; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo các Đồn Biên phòng (671, 673, 669, 665, 663). Chủ tịch UBND các xã Đăk Long, Đăk Nhoong, Đăk Plô.
Quang cảnh Hội nghị.

Thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ, trong quý I năm 2024, 03 lực lượng Công an huyện, BCH quân sự và Đồn biên phòng đã quán triệt, triển khai thực hiện thống nhất, hiệu quả nội dung, biện pháp phối hợp; nổi bật là đã chủ động tham mưu cho UBND huyện xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời trao đổi thông tin; thường xuyên phối hợp có hiệu qủa trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, phát hiện bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Phối hợp bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh, trật tự khu vực biên giới; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm, lễ giao nhận quân, ra quân huấn luyện, vận động quần chúng nhân dân đấu tranh tố giác các loại tội phạm. Phối hợp chặt chẽ, triển khai lực lượng bảo vệ an toàn cho các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo các cấp, nhất là thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo dịp trước, trong và sau Tết Giáp Thìn năm 2024.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; công tác phối hợp giữa các lực lượng; đề xuất, kiến nghị những vấn đề có liên quan và đưa ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới.
Trong thời gian tới, 03 lực lượng Công an; Quân sự và Đồn biên phòng tiếp tục phối hợp nâng cao chất lượng, hoạt động của từng cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh công tác nắm tình hình trên các lĩnh vực có liên quan đến ANTT, tập trung trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm; duy trì nghiêm túc các chế độ trực tại mỗi cơ quan. Tăng cường công tác nắm tình hình ANQG, công tác trao đổi thông tin, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tập trung vào các nhiệm vụ sẵn sàng chủ động bảo vệ trước, trong và sau các ngày lễ; đấu tranh có hiệu quả với các chuyên án hình sự, ma tuý, kinh tế, môi trường. Trong quý II/2024, lực lượng Quân sự, Biên phòng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra tại Kế hoạch phối hợp ba lực lượng năm 2024; hiệp đồng bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của đất nước và của tỉnh, trọng tâm là Lễ 30/4-01/5; thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình an ninh, trật tự và quốc phòng; định kỳ luân phiên tổ chức giao ban giữa ba lực lượng các cấp theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Y Đông - A Mạnh