Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
25-5-2024

Sáng ngày 25/5, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Đăk Glei tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2023 – 2024. Về dự, ở tỉnh có đồng chí Trần Công Hiển – Phó trưởng phòng KH – TC, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum .

Về phía huyện Đăk Glei, có đồng chí A Duy Khánh – Bí thư Huyện đoàn: đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện: đại diện các bậc phụ huynh cùng các thầy giáo, cô giáo và trên 400 em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei.

Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Trường PTDTNT huyện Đăk Glei được thành lập từ năm 2008 trên cơ sở tách ra từ trường Phổ thông Trung học dân tộc nội trú Đăk Glei (thành lập 1995). Hơn 29 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, trường PTDTNT Đăk Glei đã đạt được những thành tích đáng tự hào: xây dựng tốt các điều kiện để duy trì và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là xây dựng đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất, giữ vững kỷ cương nền nếp; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông luôn tăng theo từng năm, nhiều học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và tỷ lệ vào đại học, cao đẳng ngày càng tăng. Nhiều người đã trở thành người chiến sĩ, bác sĩ,  những người lao động giỏi. Nhiều cán bộ quản lí của trường  hiện là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh của huyện nhà.

Năm học 2023 - 2024, nhà trường có tổng số 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tổng số học sinh trong năm học là 439 em, biên chế thành 14 lớp (Khối THCS có : 01 lớp 9 với 35 học sinh; Khối THPT có: 13 lớp với 404 học sinh). Số học sinh DTTS : 432/439 học sinh; số học sinh được hưởng chế độ nội trú: 305 em và số học sinh hưởng chế độ theo Nghị định 116: 31 học sinh. Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, chất lượng giáo dục được nhà trường quan tâm và thực hiện hiệu quả; chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục, phương pháp giảng dạy, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém.

Quang cảnh trao giấy khen cho các em có thành tích

Kết quả giáo dục tính đến thời điểm đánh giá, công nhận Trường chuẩn quốc gia: Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 58,76%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 96,58%; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt: 97.2% ; tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt: 100%; số học sinh giỏi cấp trường: 59; học sinh giỏi cấp huyện: 01; học sinh giỏi cấp tỉnh: 03; số học sinh đạt giải trong các giải thể dục, thể thao: cấp trường 20, cấp huyện 14 và cấp tỉnh 06.

Lãnh đạo nhà trường đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Với những nỗ lực và kết quả đạt được của, Trường (PTDTNT) huyện Đăk Glei, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây cũng là tiền đề để tập thể đơn vị tiếp tục nỗ lực, phấn đấu duy trì, nâng cao hơn nữa các tiêu chí, nhất là chất lượng giáo dục nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số của huyện trong thời gian tới.

Tin,ảnh: A Lộc – Trung tâm VH – TT – DL& TT huyện Đăk Glei