Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.
27-5-2024

Chiều ngày 27/5, UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Ngọc Thư Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Huyện Đăk Glei có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Plong Phan - UVBTV, Trưởng BDV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị thuộc huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, đồn biên phòng Đăk Plô; Đăk Nhoong, Đăk Long; Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn.

Quang cảnh và các đại biểu về dự.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biẻu khai mạc Hôi nghị.

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Huyện ủy, UBND huyện Đăk Glei đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn trong tình hình mới. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng; thành phần thế trận quân sự KVPT được quy hoạch, xây dựng, củng cố đảm bảo đủ về số lượng đưa vào sử dụng có hiệu quả; đội ngũ cán bộ làm công tác KVPT được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thành viên Ban Chỉ đạo KVPT các cấp được bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo. Các cuộc diễn tập KVPT, diễn tập phòng thủ cấp xã được tổ chức thường xuyên, bài bản, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng phó hiệu quả với các tình huống phức tạp.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Phát triển kinh tế xã hội là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt là cơ sở để thực hiện nền quốc phòng toàn dân, làm sự nghiệp xây dựng, củng cố quốc phòng ở địa phương vững mạnh toàn diện cả về chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đảm bảo đánh thắng mọi âm mưu, hoạt động bạo loạn lật đổ, xung đột quân sự hoặc khi có chiến tranh xâm lược. Chính vì vậy, đồng chí bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đơn vị ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ khu vực phòng thủ, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang trong xây dựng khu vực phòng thủ, nâng cao chất lượng toàn diện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ , xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên vững mạnh. Kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng an ninh, tạo nguồn lực vật chất, kỹ thuật xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc...
          Công tác rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án KVPT được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, sát thực tế và hiệu quả; hoạt động bảo vệ ANCT- TTATXH được tăng cường, góp phần giữ gìn môi trường an ninh ổn định trên địa bàn. Công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh được quan tâm, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, phòng ngừa, hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác KVPT được quan tâm đầu tư, củng cố, nâng cấp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu hoạt động; nhận thức của người dân về KVPT nâng lên, góp phần xây dựng KVPT ngày càng vững chắc.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị báo cáo tham luận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận bổ sung những kết quả đã đạt được, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng khu vực phòng thủ. Đồng thời, các đại biểu cũng thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó, các cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang trên địa bàn tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách an sinh xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP về khu vực phòng thủ.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông