Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
29-5-2024

Sáng ngày 29/5/20254, thầy và trò Trường THCS xã Đăk Pék tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường THCS xã Đăk Pék đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2023 - 2024. Về dự Lễ có đồng chí A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện; Phòng GD&ĐT; Phòng Nội vụ, Phòng LĐTB&XH; huyện đoàn; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND, các ngành, đoàn thể xã Đăk Pék; đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học; đơn vị kết nghĩa, Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và 620 em học sinh trong toàn trường.
Quang cảnh và các đại biểu về dự.

Trường Trung học cơ sở xã Đăk Pék được thành lập ngày 04 tháng 09 năm 2001 theo Quyết định số 273/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei và là đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei. Trường THCS xã Đăk Pék được tọa lạc trên địa bàn Thôn Đông Thượng, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. Năm 2014 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ GD&ĐT. Thực hiện lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của địa phương giai đoạn 2020 - 2025. Trường THCS xã Đăk Pék luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, phòng GD&ĐT nên cơ sở vật chất nhà trường từng bước được đầu tư khang trang sạch đẹp, đáp ứng các tiêu chí trường THCS đạt chuẩn quốc gia.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Lễ đón nhận bằng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Trải qua hơn 23 năm xây dựng và trưởng thành, với truyền thống đoàn kết, Trường THCS xã Đăk Pék đã từng bước phát triển bền vững, trở thành địa chỉ đáng tin cậy của con em xã Đăk Pék nói riêng, huyện Đăk Glei nói chung. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo mọi hoạt động chuyên môn, đảm bảo 100% học sinh được học học trên 9 buổi/tuần. Tổ chức tốt các Hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp;  hoạt động trải nghiệm qua môn học, tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém; Giáo viên hướng dẫn học sinh tham gia hoạt động STEM, cuộc thi khoa học kĩ thuật do các cấp tổ chức, tổ chức học sinh tham gia các hoạt động phong trào, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Kết quả chất lượng giáo dục hằng năm (từ năm học 2018 - 2019 đến 2022 - 2023). Tỷ lệ học sinh có học lực xếp loại giỏi  đạt 4,5%  đến 6.26%. Tỷ lệ học sinh có học lực xếp loại Khá  đạt 43.68%  đến 46.76%. Tỷ lệ học sinh có học lực xếp loại đạt trung bình trở lên đạt 92,9 %  đến 97.1%. Kết quả rèn luyện, xếp loại hạnh kiểm học sinh xếp loại Đạt trở lên chiếm tỉ lệ từ 99% trở lên.
Trao khen thưởng cho học sinh đạt thành tích trong năm học 2023 - 2024

Trường THCS xã Đăk Pék có 620 học sinh theo học tập tại 17 lớp. Trong năm học qua, nhà trường đã xếp học tập đạt loại đạt trung bình trở lên chiếm tỉ lệ 97,26%. Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực Khá, Giỏi chiếm tỉ lệ 42,9%. Trong quá trình thực hiện các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia, Trường THCS xã Đăk Pék được cấp ủy, chính quyền các cấp, Phòng GD - ĐT huyện luôn quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi về vật chất, tinh thần trong quá trình xây dựng các nội dung theo tiêu chí. Tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác dạy và học trong tình hình mới. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn về đào tạo trở lên. Hoạt động của các bộ phận đoàn thể thường xuyên được duy trì và đổi mới bằng nhiều hình thức phong phú, tập thể giáo viên tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và địa phương; trong đó, có phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Cơ sở vật chất của trường, khuôn viên trường, sân chơi, bãi tập được nâng cấp, kiên cố hóa, hệ thống bồn hoa, cây cảnh có bóng mát đảm bảo nhu cầu học tập, sinh hoạt và vui chơi giải trí của học sinh, đáp ứng các tiêu chí trường học “xanh - sạch - đẹp”.
            Trong năm học 2023 - 2024, trường có 02 học sinh đạt giải khuyến khích môn Ngữ văn cấp tỉnh. 01 sản phẩm đạt giải Nhất cấp tỉnh cuộc thi KHKT. 02 sản phẩm đạt giải Tư tham gia hoạt động STEM cấp tỉnh. 17 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hoá. 03 học sinh đạt giải trong cuộc thi OTE cấp huyện.
Đồng chí A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THCS xã Đăk Pék.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HDND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường. Đồng thời chúc mừng thầy, cô nhà trường, khẳng định việc Trường THCS xã Đăk Pék đạt chuẩn quốc gia là niềm vinh dự và dấu mốc lớn để từ đó nhà trường nỗ lực phấn đấu phát triển lên một tầm cao mới. Thời gian tới, thầy và trò nhà trường cần tiếp tục giữ vững danh hiệu, thi đua dạy tốt, học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông