Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Đăk Glei đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh
18-6-2024

Chiều ngày 17/6, đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đăk Glei làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc và kiểm tra thực tế tiến độ triển khai thực hiện xóa nhà tạm ở 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh.
           Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Plong Phan – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện: lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh.
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh đã báo cáo tình hình kết quả thực hiện việc xây dựng 100 căn nhà tạm cho 100 hộ nghèo, cận nghèo, từ nguồn kinh phí 6 tỷ đồng của Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương hỗ trợ mỗi hộ 60 triệu đồng, phần còn lại tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình đóng góp thêm, nhưng phải đáp ứng đủ 3 cứng, mái cứng, tường cứng và nền cứng. Trong đó xã Mường Hoong được hỗ trợ 49 căn, xã Ngọc Linh 51 căn. Đến nay việc triển khai xây dựng đã đạt được những kết quả. Tuy nhiên trong việc triển khai xây dựng, một số hộ gia đình được thụ hưởng về chương trình xóa nhà tạm vẫn gặp nhiều khó khăn như: do một số thôn chưa có đường giao thông để ô tô đi lại vận chuyển các loại vật tư xây dựng cũng như chi phí nhân công xây dựng cao. Đất ở tại các triền đồi; diện tích đất nhỏ, hẹp không đảm bảo để các hộ ổn định lâu dài.
            Để kịp thời nắm bắt những khó khăn của các hộ gia đình nghèo, cận nghèo sau gần 2 tháng triển khai thực hiện xóa nhà tạm của 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh. Huyện Đăk Glei đã tiến hành kiểm tra thực tế đánh giá tiến độ thi công
           Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Glei cho biết:"Đến nay, nói chung hai xã này đã tập kết vật liệu rồi, một số hộ đã xây gần xong rồi, trong thời gian tới đối với 100 căn nhà này cố gắng làm sao trong tháng 7 này, qua tháng 8 tất cả 100 căn nhà này tôi sẽ chỉ đạo quyết liệt để làm sao xong. Sau khi 100 căn nhà này xong chúng tôi tiếp tục rà soát lại tất cả các hộ trên địa bàn 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh, theo tôi được biết hiện nay 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh rất nhiều căn nhà là nhà tạm bợ".
Đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện xây dựng nhà ở tại xã Mường Hoong

Việc triển khai thực hiện xóa nhà tạm ở tại 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh là chủ trương lớn của huyện Đăk Glei, nhằm nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, góp phần hoàn thiện tiêu chí nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí nhà ở nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VH – TT - DL&TT huyện