Thứ 7, ngày 29 tháng 6 năm 2024
Khai mạc phiên trù bị Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Glei lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029
25-6-2024

Chiều ngày 23/04/2024, tại Hội trường 16/5, Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Đăk Glei lần thứ  XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 khai mạc phiên trù bị. Dự phiên trù bị có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Plong Phan - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng hơn 168 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân, giai cấp, lực lượng trong toàn huyện.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đại biểu dự phiên trù bị

Sau phần hiệp thương cử đoàn chủ tịch gồm 05 đồng chí, đoàn thư ký gồm 2 đồng chí, Đại hội đã thông qua nội quy, chương trình Đại hội; thông qua báo cáo kiểm điểm của Uỷ ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024; báo cáo tổng hợp các ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ huyện, MTTQ tỉnh Kon Tum và góp ý sửa đổi điều lệ MTTQ Việt Nam.
          Phiên trù bị cũng dành nhiều thời gian thảo luận, với các nội dung: Vai trò của MTTQ các đoàn thể chính trị, xã hội trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng đô thị văn minh; Đổi mới nội dung và phương thức vận động ngày "vì người nghèo", tháng cao điểm "vì người nghèo" góp phần giảm nghèo một cách bền vững; Phát huy vai trò khu dân cư trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; Các ý kiến thảo luận đều nhất trí cao chủ đề Đại hội là “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”. Về tiêu đề của báo cáo chính trị, các đại biểu đồng tình với nội dung tiêu đề “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò của mặt trận tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới; xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, thực hiện dân chủ; tạo đồng thuận, khơi dậy khát vọng vươn lên của nhân dân góp phần xây dựng huyện Đăk Glei phát triển nhanh và bền vững".
Đại hội hiệp thương cử đoàn chủ tịch gồm 5 đồng chí

Các ý kiến góp ý của các đại biểu sẽ được tiểu ban nội dung tổng hợp, tiếp thu chỉnh sửa kịp thời để hoàn chỉnh dự thảo báo cáo trình Đại hội chính thức diễn ra vào ngày nay 25/4/2024.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông