Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà ngày TBLS 27/7
23-7-2024

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) trong những ngày này các tổ chức, cá nhân và đoàn thể đã và đang tổ chức các hoạt động chăm lo, tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay.
          Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Chiều ngày 23/7, Đoàn công tác do đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại 2 xã: Đăk Man, Đăk Pék, huyện Đăk Glei.
Đi cùng đoàn có đại diện Văn phòng Huyện ủy, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã.
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà cho ông A Chan thuộc đối tượng bệnh binh 21-60%, ở thôn Măng rao, xã Đăk Pék, thu nhập chủ yếu bằng trợ cấp của Người có công
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà cho ông Đon, thôn Măng khên, thuộc đối tượng, Thương binh suy giảm KNLĐ từ 21- 60%
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà cho ông A Vải, thôn 14B, xã Đăk Pék, thuộc đối tượng Bệnh binh 61-70% thu nhập chủ yếu bằng trợ cấp của Người có công
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà cho bà Y Beng, thôn Đông Lốc, xã Đăk Man, thuộc đối tượng, Thương binh suy giảm KNLĐ từ 21-60%

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy đã tặng quà và dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các các gia đình chính sách, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời mong muốn các gia đình chính sách, người có công luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng.
          Ngày 27/7 năm nay xã Đăk Man có 46 suất quà với tổng số tiền; 15 triệu đồng. xã Đăk Pék có 103 xuất quà với số tiền trên 32 triệu đồng tặng cho các gia đình chính sách, người có công,
           Những phần quà là tấm lòng, tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, thực sự trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp trong đời sống văn hóa, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước, khơi dậy và bồi đắp giá trị nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam.
Tin, ảnh: A Lộc