Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
15-7-2024

Chiều ngày 15/7/2024, Ban tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Sum - UVTBV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đại diện lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí phụ trách công tác Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Y Lệ Hương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, ngành tuyên giáo đã tham mưu cấp uỷ các cấp chỉ đạo hướng dẫn đôn đốc việc học tập quán triệt cũng như tổng kết việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng. Tham mưu phát động hưởng ứng hiệu quả các cuộc thi tìm hiểu, nghiên cứu tuyên truyền nội dung các nghị quyết, chỉ thị, kết luận quy định của Đảng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng tạo hiệu ứng trong tuyên truyền và sức lan toả tốt. Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, kịp thời định hướng, hướng dẫn nội dung thông tin, bảo đảm phản ánh kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp. Chỉ đạo các cấp ủy đảng kịp thời sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy.  Ban hành các hướng dẫn, chỉ đạo các chi bộ, đảng ủy cơ sở, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tích cực tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII), Kết luận số 21, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Ban Tuyên giáo đã chủ động tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo thực hiện hiệu quả đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng LLCT, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên từ huyện tới cơ sở; trong 06 tháng đầu năm mở được 11 lớp với 549 học viên tham gia; tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 85, ngày 09/8/2019 về việc thực hiện Chỉ thị số 23, ngày 09/02/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới. Công tác chuyên môn của các cơ quan trong khối khoa giáo được thực hiện nghiêm túc, sự phối hợp giữa các cơ quan trong khối có hiệu quả, làm tốt công tác tham mưu giúp cấp uỷ huyện có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời các vấn đề liên quan đến công tác khoa giáo trên địa bàn; hướng dẫn triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và triển khai Kế hoạch học tập chuyên đề năm 2024.
Các chi, đảng bộ đã thực hiện nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới theo chỉ đạo của BCĐ 35; thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo các chi, đảng bộ quán triệt và thực hiên nghiêm túc Quy định số 85 của Trung ương, Hướng dẫn số 99 của Ban tuyên giáo Trung ương và Chỉ thị số 31 của Trung ương; triển khai kịp thời công tác nắm tình hình dư luận về Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và các vấn đề dư luận xã hội. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt, nội dung tuyên truyền trọng tâm, cụ thể tạo sức lan tỏa lớn. Bên cạnh đó, triển khai tuyên truyền công tác tổ chức Tết Giáp Thìn 2024; các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2024. Công tác khoa giáo được phối hợp tổ chức đồng bộ, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thường xuyên. Công tác mở lớp đảm bảo theo kế hoạch đề ra….
Các đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại Hội nghị sơ kết.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong thời gian qua, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Đồng chí Y Lệ Hương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Hội nghị.

6 tháng cuối năm 2024, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền những sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh, của huyện. Tiếp tục đổi mới nâng cao công tác lý luận chính trị và lịch sử Đảng nhất là đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị tại Trung tâm Chính trị huyện. Tiếp tục tổ chức mở các lớp bồi dưỡng theo kế hoạch năm 2024. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Quy định số 37, ngày 25/10/2021 của Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, Quy định số 41- ngày 03/11/2021 của Trung ương Đảng về việc miễn nhiệm từ chức đối với cán bộ. Đôn đốc các đơn vị tập trung thực hiện tốt các nội dung đăng ký việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, các nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên giáo năm 2024. Tăng cường chỉ đạo tổ chức hiệu quả tuyên truyền chương trình công tác tuyên giáo năm 2024 gắn với các ngày lễ, ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị của quê hương, đất nước. Chỉ đạo các cơ quan khối tuyên truyền huyện, các chi bộ, đảng uỷ cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông