Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Hội nghị thông tin tình hình thời sự 6 tháng đầu năm 2024
29-7-2024

Sáng 26/7/2024, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức Hội nghị thông tin tình hình thời sự 6 tháng đầu năm 2024. Dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo phòng TC-KH huyện; Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Công an huyện và các đồng chí là Cán bộ, đảng viên hưu trí; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận thôn tại điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh và các Đại biểu về tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên thông tin về “Tình hình kinh tế xã hội  6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 và Báo cáo những điểm mới trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2024. Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng, chính sách hỗ trợ BHYT cho người DTTS, Những điểm mới Luật BHXH sửa đổi bổ sung năm 2024.
Đại diện phòng TC-KH thông qua báo cáo tin về “Tình hình kinh tế xã hội  6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ. Chi ngân sách nhà nước đạt 272 tỷ đồng, đạt 44,5% nhiệm vụ chi và bằng 121,1% so với cùng kỳ năm trước; Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2023-2024 là 927,8 ha, đạt 100,9% kế hoạch; Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của các ngành đạt 10,1%, đạt 62,2% kế hoạch, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước; Tích cực triển khai thực hiện xây dựng xã NTM. Lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục được quan tâm và đạt nhiều kết quả quan trọng. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giữ vững. Huyện đạt  100% chỉ tiêu công dân nhập ngũ, đảm bảo chất lượng… Những điểm mới trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2024 được thông tin và triển khai kịp thời.
           Thông qua Hội nghị, nhằm cung cấp những thông tin cần thiết giúp cán bộ, đảng viên nắm bắt kịp thời tình hình thời sự trong nước,  qua đó có cơ sở để tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, thị trấn trên đị bàn góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú