Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023
23-6-2023
       Trong 02 ngày, 21-22/6, huyện Đăk Glei tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thành phố giai đoạn 2021-2025 (Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh), Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, UV BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh.
Quang cảnh khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023
Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Cuộc diễn tập mang mật danh "ĐG-23" với đề mục: Chuyển LLVT huyện vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa bàn huyện.
Quang cảnh trước giờ bắn đạn thật

Về phần diễn tập vận hành cơ chế, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, tập trung thống nhất, ra nghị quyết, lãnh đạo địa phương vào các trạng thái quốc phòng, đúng trình tự, thể hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; HĐND, UBND huyện thực hiện đúng chức năng quản lý, điều hành về chính quyền. Lực lượng vũ trang, các ban ngành, tổ chức chính trị, xã hội tham mưu đề xuất xử lý các tình huống đúng quan điểm phương châm, nguyên tắc phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Quang cảnh khai mạc diễn tập thực binh xử lý giải quyết tập trung đông người, gây rối trật tự

Đối với phần thực binh xử lý giải quyết tập trung đông người, gây rối trật tự, các lực lượng đã vận động, tuyên truyền, giải thích, giáo dục thuyết phục, đồng thời tập trung lực lượng và phương tiện hiện có, khẩn trương giải quyết nhanh gọn. Quá trình giải quyết đã đảm bảo an toàn về người, tài sản, không để vụ việc lan rộng theo chiều hướng xấu.

Quang cảnh các lực lượng bắn đạn thật

Đối với phần thực binh, xử lý tình huống tiếp nhận người tị nạn, Việt kiều, và thực binh bắn đạn thật đề mục: Đại đội Bộ binh được tăng cường phương tiện, kỹ thuật, phối hợp với các lực lượng trong Khu vực phòng thủ tiến công, đánh chiếm lấy lại đồn Biên phòng, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và huấn luyện chặt chẽ, nên phần thực binh diễn ra đúng ý định, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.
Quang cảnh cuộc họp nhận xét kết quả sau diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023

Qua diễn tập nhằm giúp cho huyện Đăk Glei vận hành cơ chế: Đảng lãnh đạo; Chính quyền điều hành; Các ban ngành, mặt trận đoàn thể làm tham mưu, lực lượng vũ trang làm nòng cốt đồng thời tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh văn kiện, kế hoạch khu vực phòng thủ, các phương án tác chiến, nhằm tạo thế chủ động, sẵn sàng đối phó với các tình huống.
Thực hiện: A Lộc - Minh Đức - Trung tâm VHTTDL&TT huyện