Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, huyện tại xã Đăk Pék
14-6-2023
         Chiều ngày 12/6/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Pêng Siêl, xã Đăk Pék. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đỗ sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện một số phòng, ban, đơn vị liên quan, đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể và cử tri xã Đăk Pék.
Quang cảnh buổi TXCT tại xã Đăk Pék
Các đại biểu tham dự buổi TXCT.
Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tại buổi TXCT.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo nhanh thời gian, nội dung, chương trình, địa điểm diễn ra Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; kết quả kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XII; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cử tri thôn Đăk Đoát xã Đăk Pék ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đăk Pék đã có ý kiến, kiến nghị gửi đến các cấp, các ngành một số vấn đề như: đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư làm đường liên thôn ở một số thôn, làng thuộc xã Đăk Pék vì hiện nay đã bị xuống cấp hư hỏng;  sau khi xã Đăk Pék đạt chuẩn NTM đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, người dân không đủ điều kiện tham gia đóng bảo hiểm xã hội, đề nghị nhà nước quan tâm; hiện nay vào thời điểm mưa bão, thủy điện Đăk Pru thực hiện công tác xã lũ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoa màu, nhà cửa của người dân; đề nghị các cấp xem xét cắm mốc địa giới hành chính giữa xã Đăk Pék và thị trấn Đăk Glei; các chế độ chính sách cho người có công...

Lãnh đạo UBND huyện, UBND xã trả lời ý kiến của cử tri.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND huyện, xã, các ngành liên quan của huyện trả lời, giải trình làm rõ tại buổi tiếp xúc và được cử tri đồng thuận.
        Một số ý kiến khác được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, tổng hợp chuyển các cấp có thẩm quyền giải quyết, cho cử tri trong thời gian tới theo đúng quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông