Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
UBND huyện họp thống nhất giải pháp tổ chức triển khai công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi đợt 1 năm 2023
31-5-2023
          Chiều ngày 30/5/2023, UBND huyện Đăk Glei tổ chức họp bàn, thống nhất giải pháp tổ chức triển khai công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi đợt 01/2023 trên địa bàn huyện Đăk Glei. Tham dự có đồng chí Ưng Văn Thanh - Chi cục Trưởng Chi cục chăn nuôi thú thú y tỉnh; ở huyện có đồng chí Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp đã thảo luận và cho ý kiến vào: Báo cáo công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi đợt 1/2023 trên địa bàn huyện Đăk Glei; Hướng dẫn tiêm phòng vắc xin, hồ sơ thanh quyết toán và thông báo giá các loại vắc xin tiêm phòng đợt 1/2023, công tác thu hồi công nợ Vắc xin của các xã. Để chủ động tạo miễn dịch, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh phát sinh, lây lan, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện, BCĐ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi đợt 1/2023. Thời gian tiêm phòng đợt 1/2023 thực hiện từ ngày 01/6/2023 đến 30/6/2023. Yêu cầu tỷ lệ tiêm đạt trên 80% diện tiêm. Ngoài ra trên đàn gia cầm phải tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh niu cát sơn, tụ huyết trùng, dịch tả vịt với tỷ lệ tiêm yêu cầu đạt trên 80% diện tiêm.
Các đơn vị phòng ban, UBND xã, thị trấn ý kiến tại cuộc họp

Để thực hiện tốt công tác phòng cho đàn vật nuôi đợt 01/2023 trên địa bàn huyện Đăk Glei, các xã, thị trấn rà soát lập danh sách các hộ, trong đó nêu rõ các loại vật nuôi cần tiêm, thời gian tiêm làm cơ sở để tổ chức thực hiện sát với tình hình thực tế của địa phương. Các xã, thị trấn trên cơ sở danh sách chủ động phối hợp cán bộ thú y để xây dựng kế hoạch về công tác tiêm phòng gửi về UBND huyện. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp chủ động cung ứng vắcxin phối hợp với các xã ra soát công nợ, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong việc lao động vắcxin tiêm phòng những năm vừa qua. Các xã, thị trấn triển khai, xây dựng kế hoạch, lập danh sách và xây dựng phương án công tác tiêm phòng, thống nhất tại các thôn và tuyên truyền về phương án, thời gian tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt I/2023 để nhân dân nắm được, chủ động phối hợp tổ chức thực hiện. Các đồng chí BCĐ huyện phụ trách các xã thị trấn, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Giao cho phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện hoàn chỉnh phương án công tác tiêm phòng đợt 01/2023 làm cơ sở để các xã, thị trấn xây dựng phương án và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông