Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Trường Phổ thông DTNT huyện Đăk Glei tổng kết năm học 2022 - 2023
28-5-2023
        Sáng ngày 27/5, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei tổ chức lễ tổng kết năm học 2022 – 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Thanh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các Đồn Biên phòng 665 và 669 đóng chân trên địa bàn huyện Đăk Glei,  Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện phụ huynh và 415 em học sinh đã về dự.
Quang cảnh các em học sinh dự lễ tổng kết năm học

Trong năm học nhà trường đã nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của của sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, cấp ủy, chính quyền huyện Đăk Glei, sự quan tâm của các tầng lớp Nhân dân chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên vững vàng  về chuyên môn nghiệp vụ, năng nổ nhiệt tình, luôn cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng và hiệu quả giáo dục không ngừng được nâng lên, áp dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học phù hợp, sử dụng đa dạng các hình thức tổ chức dạy học: dạy học trên lớp, ngoài lớp; dạy học theo chủ đề/chuyên đề; dạy học trải nghiệm. Công tác quản lý trong nhà trường từng bước có sự đổi mới mạnh mẽ.
       Năm học 2022 - 2023, nhà trường thực hiện tốt chủ đề năm học của ngành Giáo dục và Đào tạo đó là “Kỷ cương - Chất lượng”, công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh được thực hiện tốt. Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao đạo đức nghề nghiệp, vị trí của người thầy trong sự nghiệp “Trồng người” và trong xã hội được nhà trường thực hiện thường xuyên. Luôn đề cao mục tiêu đổi mới giáo dục theo phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, tiếp tục rà soát điều chỉnh nội dung dạy học. Kết quả cuối năm học 2022 – 2023, chất lượng giáo dục được duy trì, có 157 em được khen thưởng, trong đó: Loại giỏi 23 em, tiên tiến: 134 em. Có 1 học sinh đạt giải 3 môn Văn (lớp 12) và 1 giải khuyến khích môn Văn (lớp 9) kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Có 3 giải 3 và 1 giải khuyến khích (lớp 9) kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp trường có 61 em đạt giải. Ngoài ra, trường còn tham gia Hội thi cồng – chiêng xoang cấp tỉnh các trường Phổ thông DTNT. Đội chiêng xoang đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhất về trang phục đẹp nhất. Phong trào thể dục thể thao được đẩy mạnh, học sinh khỏe mạnh, phát triển tốt, nhà trường tham gia tất cả giải TDTT do các cấp tổ chức và đạt thành tích rất đáng khích lệ (Hội thao cấp tỉnh đạt 3 giải nhất, 4 giải nhì, 9 giải ba).
Trao giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học

Nhân dịp tổng kết, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei đã tặng giấy khen cho các em học sinh đã đạt thành tích suất sắc trong năm học 2022 – 2023. Ngoài ra nhà trường  đã khen thưởng cho 28 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập./

Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VHTTDL&TT huyện