Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức tổng kết năm học 2022 - 2023
28-5-2023
        Sáng ngày 27/5/2023, Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức tổng kết năm học 2022 - 2023. Về dự lễ tổng kết có đồng chí Đỗ Sum – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí A Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Glei; đồng chí Nguyễn Tấn Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện; đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo về dự lễ tổng kết.

Năm học 2022 - 2023 là năm học thực hiện dạy chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10 theo lộ trình, nhà trường đã chú trọng chỉ đạo Tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch bài học, nội dung dạy học theo hướng tăng cường, phát huy tính chủ động, tích cực, tự học của học sinh đáp ứng nhu cầu xã hội và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018 và duy trì thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 11, 12. Chú trọng văn hóa tư tưởng cho học sinh thông qua nhiều hình thức đa dạng, giúp hình thành và phát triển những phẩm chất quan trọng, đa dạng hóa các hình thức học tập phù hợp với điều kiện học tập trực tiếp, mở rộng không gian học tập ở nhiều bộ môn.
       Trải qua một năm học vượt qua muôn vàn khó khăn thách thức, thầy và trò trường đã có rất nhiều nỗ lực để hoàn thành năm học một cách tốt đẹp. Trong năm đã tiến hành sáp nhập 2 cơ sở Trường THPT thành Trường THPT Lương Thế Vinh và triển khai khẩn trương các nhiệm vụ giáo dục để ổn định tổ chức việc dạy và học tập chương trình năm học 2022 - 2023.
Các em học sinh tham dự lễ tổng kết.
Văn nghệ chào mừng.
Đại diện hội phụ huynh học sinh phát biểu

Trong năm học 2022 - 2023 các Tổ chuyên môn đã thực hiện nghiêm túc việc sinh hoạt tổ (nhóm) chuyên môn theo nghiên cứu bài học 2 tuần/1 lần. Tích cực tham gia sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học qua trang “Trường học kết nối”; Tham gia đầy đủ các đợt Hội thảo phương pháp dạy học theo cụm trường, Hội thảo nâng cao chất lượng dạy học lớp 12 đối với môn Toán, Ngữ văn, Tiếng anh, Lịch sử và ôn thi Tốt nghiêp THPT do Sở GD&ĐT tổ chức. Nhà trường cũng đã tổ chức Thao giảng cấp trường chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với 04 tiết dạy của các nhóm môn khác nhau. Qua đó, tạo điều kiện để giáo viên trao đổi chuyên môn, cùng đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Nhà trường luôn chú trọng việc chuyển đổi số trong dạy học; khuyến khích các tổ chuyên môn ứng dụng CNTT trong dạy học, trong kiểm tra, đánh giá gồm số hóa học liệu kho bài giảng điện tử, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm,… Trường có 18 lớp với 639 học sinh khối 10, 11, 12; học sinh có kết quả học tập tốt cao hơn cùng kỳ năm học trước. Kết quả tham gia các kỳ thi, cuộc thi cấp huyện, tỉnh đều đạt thành tích cao.

Phát huy kết quả năm học 2022 - 2023, năm học tới Trường THPT Lương Thế Vinh, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục đạo đức, nề nếp sinh hoạt, kỹ năng sống của học sinh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của ngành và địa phương giao cho. Nâng cao công tác quản lý, kiểm tra các hoạt động chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của giáo viên, tăng cường các hoạt động giao lưu học hỏi kinh nghiệm chuyên môn với các trường. Đổi mới hình thức bồi dưỡng, ôn luyện cho học sinh,… Quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”. Tiếp tục huy động các nguồn xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất, khang trang sạch đẹp.

Cũng nhân dịp Tổng kết năm học 2022 - 2023 Trường THPT Lương Thế Vinh đã khen thưởng cho 03 học sinh đạt thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh, 01 học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, 03 học sinh đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc, 96 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, 151 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến cấp trường, 04 học sinh đạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh, 01 học sinh đạt giải ba Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh năm 2023, 11 học sinh đạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông