Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về kế hoạch xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ năm 2023
28-5-2023
       Chiều ngày 26/5/2023, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị thảo luận lấy ý kiến về kế hoạch xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ năm 2023 trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đại diện Văn phòng quản lý đường bộ III.4 (thuộc Khu quản lý đường bộ III), thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Hạt quản lý các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Đồng chí Đỗ Sum – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì.
       Hội nghị đã thảo luận thống nhất giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, địa phương triển khai công tác xử lý các vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Đồng thời, tập trung phân tích, làm rõ các tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước liên quan đến việc xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ làm cơ sở kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Sum – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ theo chức năng nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực và địa phương; yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện. Đồng chí nhấn mạnh đây là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, ban ngành và địa phương cần phải nâng cao trách nhiệm, tập trung, nỗ lực xử lý dứt điểm các vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: A Duy – Phòng Kinh tế - Hạ tầng