Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Đối tượng chính sách
20-5-2023
    Sáng ngày 19/5/2023, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Huyện ủy Đăk Glei, đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Mốt thôn Đăk Bla, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei.
Quang cảnh buổi lễ khởi công
       Dự Lễ khởi công, về phía Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn; Đồng chí Lê Quang Thới - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Ploong Phan – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Đăk Choong.

Quang cảnh lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa
Trao biển hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa
       Bà Y Mốt là đối tượng được tặng nhà đợt này có hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao sức yếu, không có khả năng xây dựng nhà ở. Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng 01 căn nhà trên nền đất thổ cư của gia đình và 10 triệu đồng mua sắm một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt, nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống. Được biết trong năm 2023, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ hỗ trợ cho tỉnh Kon Tum 05 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị là 400 triệu đồng.
Trao 10 suất quà cho các hộ nghèo
          Việc khởi công xây dựng nhà Tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công thuộc diện hộ nghèo, nhằm động viên gia đình nổ lực vượt qua khó khăn ổn định trong cuộc sống.
Trao 5 suất quà cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Đăk Choong
        Cũng tại Lễ khởi công, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã tặng 10 suất quà cho hộ nghèo mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng, tặng 05 thùng quà gồm sách,vở, bút cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Đăk Choong.

Tin,ảnh: A Lộc – Trung tâm VHTTDL&TT huyện