Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Chương trình nghệ thuật
17-5-2023
     Tối ngày 16/5, Tại sân thể thao và Lễ hội huyện Đăk Glei, Trung tâm Văn hóa - nghệ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm Văn hoá thể thao Du lịch và Truyền thông huyện Đăk Glei đã tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2023); kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương Văn hóa Việt Nam”(1943 - 2023); và chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày chiến thắng Đăk Pek (16/5/1974 - 16/5/2023).
     Tham dự chương trình có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV- Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí A Sô Lai –UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Đỗ Sum – UV BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Plong Phan – UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMT TQVN huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, Lãnh đạo Công an huyện, Ban CHQS huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cũng về dự  và hơn 600 bà con đến tham gia cổ vũ.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đố  Trung tâm Văn hoá – thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện Đăk Glei phát biểu khai mạc
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV- Bí thư Huyện ủy tặng hoa cho các Đoàn tham gia biểu diễn nghệ thuật
     Chương trình nghệ thuật diễn ra gồm III chương với các chủ đề: Chương I: Người là niềm tin tất thắng. Chương II: Văn Hóa soi đường cho quốc dân đi. Chương III: Đăk Glei anh hùng, với 12 tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng công phu, hoành tráng của hơn 60 nam nữ diễn viên, ca sĩ, cộng tác viên đến từ Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Kon Tum như các ca sĩ Y Nhíp, Y Mỹ Châu, Thùy Dung, A Xing… cùng với tuyên truyền viên, cộng tác viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Đăk Glei,. Các tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, phục trang, đạo cụ, đã đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc qua đó nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các đại biểu và các tầng lớp Nhân dân.

Những tiết mục văn nghệ diễn ra ấn tượng, đẹp mắt

Đông đảo bà con nhân dân đến tham gia cổ vũ
       Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; những tình cảm yêu mến, kính trọng của Nhân dân Việt Nam và thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân Đăk Glei đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; Chương trình cũng đã góp phần làm nổi bật, khẳng định giá trị, vai trò, sức lan tỏa của Đề cương về văn hóa trong suốt chặng đường 80 năm qua...
Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú