Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Bí thư Huyện ủy thăm, khảo sát trên địa bàn xã Đăk Pek
17-5-2023
         Sáng ngày 16/5, Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV – Bí thư Huyện ủy đi thăm, khảo sát một số mô hình trên địa bàn xã Đăk Pek; Tham gia cùng đoàn công tác còn có Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT; Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế và Hạ tầng và UBND xã Đăk Pek.
Quang cảnh buổi làm việc tại thôn Peng Seil – xã Đăk pek
       Đoàn công tác kiểm tra tình hình xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Pêng Siel xã Đăk Pek. Đoàn công tác được nghe trưởng thôn trình bày về tình hình của thôn trong thời gian qua; Thôn Pêng Siel có 208 hộ, 799 nhân khẩu, có 6 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo, về kinh tế bà con chủ yếu trồng lúa, mì, bời lời và làm làm thợ nề,… hiện tại đời sống nhân dân ổn định, nhà cửa kiên cố, không còn nhà tạm; Thôn đã đạt được 8/10 tiêu chí về thôn nông thôn mới; đồng thời tại buổi làm việc thôn cũng đã kiến nghị đề xuất UBND xã và huyện hỗ trợ việc xây nhà vệ sinh trong thôn, 10 đèn thắp sáng các tuyến đường nội thôn,… Tại đây, đồng chí Bí thư  Huyện ủy đã động viên, khích lệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của trưởng thôn cũng như bà con trong việc chủ động gìn giữ, đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư đã định hướng xem xét những đề xuất kiến nghị của thôn; đề nghị nêu cao tinh thần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; cán bộ thôn tiếp tục bám sát động viên tuyên truyền, hướng dẫn vay vốn phát triển chăn nuôi thoát nghèo; Thay đổi mô hình cây trồng từ bởi lời, mì sang những giống cây phát triển kinh tế, nâng cao thu nhâp như cây Sa chi - một giống cây phù hợp với điều kiện ở vùng đất Tây nguyên.
Đồng chí Bí thư huyện ủy Thái Văn Tưởng tặng quà cho
thôn Pêng Siel – xã Đăk Pek
         Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng thăm và tặng quà cho gia đình hộ nghèo A Liên thôn Pêng Siel – xã Đăk Pek
Đoàn công tác ghé thăm mô hình vườn ao chuồng của hộ gia đình anh  Nguyễn Đình Hải tại thôn 14A Xã Đăk Pek, mô hình nuôi hơn 100 con heo thịt và heo sinh sản; gà vịt trên 100 con, cá các loại trên 1.000 con và các loại rau, cây ăn quả, tổng diện tích thực hiện mô hình trên 01ha; Hàng năm mô hình đem lại thu nhập cho gia đình anh trên 100 triệu đồng. Đoàn công tác ghé tham quan mô hình vườn ươm cây giống của Doanh nghiệp Sơn Linh; Hiện tại, mô hình này đang thực hiện với 250.000cây giống sơn tra (táo mèo), một loại cây giống vừa lấy quả,lấy gổ và độ che phủ rừng tốt. Giá bán hiện tại 5.000 đồng/cây giống đã được gây giống từ 6-8 tháng.
Bí thư huyện ủy Thái Văn Tưởng ghé thăm mô hình vườn ao chuồng và vườn ươm giống của Doanh nghiệp Sơn Linh tại thôn 14A – xã Đăk Pek
      Đoàn công tác ghé thăm và tham quan hợp tác xã thương mại và dịch vụ huyện Đăk Glei tại thôn ĐăkRang xã Đăk Pek. Hợp tác xã trưng bày và bán hơn 10 mặt hàng dược liệu, trong đó 4 sản phẩm OCOP đạt 3 sao như: Cao sâm dây Ngọc Linh, Rượu sâm dây Ngọc Linh, sâm dây khô Ngọc Linh, Măng khô; Hàng năm doanh thu hợp tác xã trên 500 triệu đồng. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy hoan nghênh, động viên hợp tác xã trong việc phát triển các sản phẩm dược liệu,... Bên cạnh đó, nhấn mạnh phát huy hơn nữa các sản phẩm OCOP, từ đó thu hút khách tham quan, du lịch; được mọi người trong và ngoài tỉnh biết đến, nâng cao kinh tế của huyện nhà,…
Bí thư huyện ủy Thái Văn Tưởng tham quan hợp tác xã thương mại và dịch vụ huyện Đăk Glei tại thôn ĐăkRang – xã Đăk Pek.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú

943210 Tổng số người truy cập: 1928 Số người online: