Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Đại biểu quốc hội tiếp tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei
27-4-2023
Sáng 27/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã có cuộc tiếp xúc với cử tri tại xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Tham dự buổi tiếp xúc có Ông Phạm Đình Thanh - TUV, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bà Nàng Xô Vi - đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và PTNT; Về phía huyện Đăk Glei có đại diện Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể có liên quan, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã cùng đông đảo cử tri trên điạ bàn xã Ngọc Linh.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Ngọc Linh, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo chương trình và nội dung Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; Kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau Kỳ họp 4, Quốc hội khóa XV đến nay.
Nghe và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh, nguyện vọng của cử tri đối với: Chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV; các ý kiến, kiến nghị đối với Quốc hội và các cơ quan có liên quan. Thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV, dự kiến diễn ra từ ngày 22/5 đến 23/6/2023 và thông tin đến cử tri kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum từ kỳ họp thứ 4 đến nay.
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các cử tri xã Ngọc Linh đã có nhiều kiến nghị, đề xuất đối với Quốc hội, Chính phủ, các cấp, ngành liên quan đến các vấn đề như: Đề nghị chính phủ xem xét chế độ chính sách đối với CBCC, người lao động, người dân được hưởng lợi từ chính sách của nhà nước vì xã Ngọc Linh là xã an toàn khu nên cần có chính sách hỗ trợ như khu vực biên giới; đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét làm đường đi cho 4 thôn phía tây là thôn Kon Tuông, Kon Tua, Đăk Nai, Lê Toan để người dân phát triển kinh tế thuận tiện hơn quá trình đi lại; đề nghị Quốc hội xem xét sữa chữa tuyến đường tỉnh lộ 673 vì hiện nay đã bị xuống cấp hư hỏng nặng; cử tri xã Ngọc Linh đề nghị Chính phủ cho cơ chế chính sách để người dân trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng nhằm phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; hiện nay tại thôn Lê Ngọc có các hộ dân tự phát làm nhà ở rải rác đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét; việc kích hoạt thẻ BHYT vào CCCD trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn trong việc khám chữa bệnh; hiện nay có 20 hộ dân ở thôn Đăk Sun chưa có đất ở đề nghị các cấp có thẩm xem xét...
Đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri xã Ngọc Linh quan tâm. Những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông