Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Hội nghị thẩm định sách lịch sử LLVT nhân dân huyện Đăk Glei (giai đoạn 1945 - 2020)
25-4-2023
Sáng ngày 24/4/2023, Đảng ủy quân sự huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị thẩm định sách lịch sử LLVT nhân dân huyện Đăk Glei (giai đoạn 1945 - 2020). Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban biên soạn, hội đồng thẩm định. Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị
Hội thảo lần thứ nhất, lần thứ hai sách lịch sử LLVT nhân dân huyện Đăk Glei giai đoạn 1945 - 2020, qua 02 đợt hội thảo đã có 24 lượt ý kiến của các đại biểu tham gia vào bản thảo cuốn sách. Cơ bản các ý kiến tham gia của đại biểu đều thống nhất với nội dung bản thảo cuốn sách. Các ý kiến tập trung góp ý về: bố cục, phương pháp trình bày nội dung cuốn sách, cung cấp thêm những chứng cứ, tài liệu lịch sử quý giá làm rõ thêm một số nội dung, cần xác minh, sưu tầm thêm các tư liệu lịch sử, góp phần hoàn thiện tập sách, những dấu mốc, nhân chứng lịch sử trong chặng đường hình thành và phát triển của lực lượng vũ trang huyện.
Về bố cục cuốn sách Lịch sử này gồm có 5 chương, kết luận, phụ lục. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hội nghị thẩm định góp phần làm rõ thêm quá trình hình thành, đấu tranh, xây dựng và phát triển của LLVT nhân dân huyện trong tiến trình lịch sử; khẳng định một cách khoa học huyện Đăk Glei là một vùng đất có truyền thống đấu tranh cách mạng chống giặc ngoại xâm bảo vệ quê hương, đất nước.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại nghị, đồng chí Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian về dự hội nghị thẩm định, có nhiều ý kiến đóng góp quý báu, thống nhất sách lịch sử LLVT nhân dân huyện Đăk Glei (1945 - 2020). Đây sẽ là tư liệu quý báu cho công tác giáo dục truyền thống cách mạng, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

961992 Tổng số người truy cập: 6159 Số người online: